Kết nối kiều bào xa quê hướng về đất nước

Chủ Nhật, 22-09-2019, 03:33

Ngày 21-9, tại Hà Nội diễn ra Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024, Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài. Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Dân vận T.Ư dự; Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lẵng hoa chúc mừng.

Phát biểu ý kiến tại Đại hội, đồng chí Trương Thị Mai chúc mừng và đánh giá cao những kết quả mà Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài đạt được trong ba nhiệm kỳ qua. Từ ngày thành lập đến nay, tôn chỉ, mục đích của Hội được giữ vững, tiếp tục là cầu nối quan trọng với người Việt Nam ở nước ngoài. Hội đã nỗ lực để đưa thông tin đầy đủ, chính xác, trung thực đến đồng bào ta ở nước ngoài. Bằng nhiều hoạt động, phương thức khác nhau, Hội tổ chức các chương trình phong phú, kết nối đồng bào ở nước ngoài với quê hương. Trong vai trò phát triển cầu nối với kiều bào, Hội thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị quan trọng là phổ biến đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam, xây dựng Hội trở thành một địa chỉ tin cậy với kiều bào, góp phần giúp bà con hiểu rõ hơn tình hình đổi mới ở trong nước, đồng thời tiếp nhận ý kiến, phản ánh về những vấn đề quan trọng, cần thiết liên quan quyền lợi của người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài… Đồng chí nhấn mạnh, thời gian tới, Hội cần phát huy hơn nữa vai trò thúc đẩy sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc, giữa đồng bào trong nước và 4,5 triệu kiều bào ở nước ngoài, cùng đồng lòng, chung sức xây dựng đất nước ngày càng phát triển. Hội tiếp tục là một kênh quan trọng đưa thông tin về những mong muốn, nguyện vọng chính đáng, hợp pháp của kiều bào đến Đảng, Nhà nước; kết nối với kiều bào để hỗ trợ cho lớp trẻ là người Việt Nam ở nước ngoài, cũng như là cầu nối, chỗ dựa cho sinh viên Việt Nam đang du học ở nước ngoài.

Đại hội Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài đã bầu ra Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ IV (2019 - 2024), gồm 108 người, 26 người tham gia Ban Thường vụ. Nguyên Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Phú Bình được bầu làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ IV.