Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy

Thứ Hai, 24-06-2019, 04:34

Tối 23-6, tại TP Vinh, Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm (Ủy ban Quốc gia) cùng Bộ Công an và tỉnh Nghệ An phối hợp tổ chức lễ mít-tinh hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy (PCMT) - Ngày quốc tế và Ngày toàn dân PCMT (26-6) với thông điệp “Hãy suy nghĩ trước khi bắt đầu”.

Tới dự, có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia; đại diện tổ chức quốc tế; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, địa phương và đông đảo người dân, lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên tỉnh Nghệ An.

Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Công an đọc diễn văn nêu rõ: Thời gian qua, các cơ quan, đoàn thể các cấp, ngành đã tích cực triển khai đồng bộ nhiều giải pháp PCMT; qua đó đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Chỉ tính riêng sáu tháng đầu năm 2019, lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy toàn quốc và các lực lượng chức năng (trong đó có tỉnh Nghệ An) đã phối hợp phát hiện, triệt phá nhiều đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia, thu giữ số lượng ma túy rất lớn, bắt giữ các đối tượng cầm đầu, được các lực lượng PCMT trên thế giới ghi nhận…

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của lực lượng công an cùng các lực lượng chức năng, các tổ chức, cá nhân đã luôn đồng hành trong công tác đấu tranh PCMT. Đồng thời cảm ơn Liên hợp quốc, các tổ chức quốc tế và các nước láng giềng đã luôn phối hợp chặt chẽ lực lượng chức năng của Việt Nam trong công tác đấu tranh PCMT và tội phạm ma túy.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Ma túy là vấn đề mà cả thế giới quan tâm, tình hình ngày càng diễn biến phức tạp. Để đẩy lùi ma túy, cần phải nỗ lực liên tục, trong thời gian dài ở mọi nơi mọi lúc. Trong đó cần đặc biệt quan tâm công tác tuyên truyền, cảnh báo, giáo dục để không có người nghiện mới…

PV