Hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Thứ Hai, 12-04-2021, 00:50

Ngày 11-4 , tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Ðào tạo phối hợp T.Ư Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Ðề án Hệ tri thức Việt số hóa chủ trì tổ chức lễ phát động chương trình "Ðiều ước cho em". Ðến dự có Phó Thủ tướng Vũ Ðức Ðam.

Chương trình "Ðiều ước cho em" kêu gọi toàn xã hội chung tay hỗ trợ học sinh và giáo viên tại các địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Trong giai đoạn đầu chương trình tập trung hỗ trợ theo sáu nhóm "điều ước": Ðầu tư xây dựng các điểm trường, nhà công vụ, phòng học cho các trường học địa bàn vùng kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn; xây mới hoặc cải tạo nhà vệ sinh; lắp đặt hệ thống điện, nước sạch; bữa ăn trưa cho học sinh bán trú để cải thiện dinh dưỡng học đường; trang thiết bị, đồ dùng học tập và sinh hoạt cho học sinh; thiết bị nâng cao thể chất cho học sinh...

Phát biểu ý kiến tại lễ phát động, Phó Thủ tướng Vũ Ðức Ðam nhấn mạnh cần quan tâm và dành nguồn lực đầu tư cho thầy và trò vùng khó khăn. Chương trình "Ðiều ước cho em" sẽ trở thành điểm kết nối để các cấp ủy đảng, chính quyền vào cuộc và cập nhật những yêu cầu thiết thực của thầy, trò để các tổ chức, cá nhân cùng chung tay, hỗ trợ. Phó Thủ tướng mong muốn, chương trình sẽ tiếp tục được lan tỏa sâu rộng, để không dừng lại là những bữa ăn bán trú, hay nhà vệ sinh cho học sinh... mà thời gian tới sẽ là những bữa ăn đủ dinh dưỡng, những điểm trường có đầy đủ khu vui chơi, giải trí, để các em rèn luyện sức khỏe, học mà chơi, chơi mà học.

 

PV