Hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Thứ Hai, 10-09-2018, 15:35

Ngày 8-9, tại tỉnh Bình Dương, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Trường đại học Việt Đức (2008-2018).

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, Trường đại học Việt Đức là biểu tượng của tình hữu nghị, là ngọn “hải đăng” của hợp tác giáo dục, đào tạo giữa Việt Nam và CHLB Đức.

Phó Thủ tướng biểu dương kết quả nhà trường đã đạt được và đề nghị nhà trường tiếp tục hoàn thiện bộ máy quản trị hiện đại, trở thành mô hình quản trị đại học có sức lan tỏa, áp dụng cho các trường đại học khác ở Việt Nam; tập trung nguồn lực, hợp tác với các trường đại học đối tác Đức và các đối tác trên thế giới để phát triển chương trình đào tạo tiên tiến.

Đồng thời, cần hợp tác chặt chẽ với giới công nghiệp; phát triển các chương trình đào tạo gắn với nhu cầu của thị trường lao động trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0; chú trọng phát triển đội ngũ giảng dạy, nghiên cứu khoa học trình độ cao; khuyến khích khởi nghiệp, góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng quốc gia khởi nghiệp.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị, Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp các Bộ: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư và các bộ, ngành liên quan trình Thủ tướng Chính phủ ban hành cơ chế tài chính đặc thù của trường, bảo đảm các điều kiện để nhà trường phát triển đúng mục tiêu, trở thành trường đại học nghiên cứu đẳng cấp quốc tế.

PV