Hoạt động của lãnh đạo Ðảng, Nhà nước

Thứ Hai, 27-01-2020, 03:18

Chiều 23-1 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Kỷ Hợi), đồng chí Vương Ðình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đã dâng hương, dâng hoa tại Khu di tích Kim Liên (Nam Ðàn, Nghệ An).

Thành kính dâng nén hương thơm và lẵng hoa tươi thắm lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Phó Thủ tướng và đoàn công tác bày tỏ lòng kính trọng sâu sắc, biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Bác Hồ - vị lãnh tụ vĩ đại của Ðảng, anh hùng giải phóng dân tộc, người cha già kính yêu của nhân dân Việt Nam. Trong không khí thiêng liêng, trang trọng, Phó Thủ tướng đã báo cáo trước anh linh Bác một số kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong năm qua. Phó Thủ tướng và các đồng chí lãnh đạo tỉnh nguyện hứa không ngừng nỗ lực vì một đất nước Việt Nam giàu mạnh, hùng cường, tiếp tục biến những khát vọng của Ðảng, Nhà nước và nhân dân thành hiện thực.

★ Sáng 25-1 (tức mồng 1 Tết Nguyên đán Canh Tý 2020), các đồng chí lãnh đạo thành phố Hà Nội tới dâng hương tưởng nhớ các vị tiền nhân đã có công khai sáng, xây dựng, bảo vệ kinh thành Thăng Long xưa và Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67 thuộc Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch. Tham gia đoàn có đồng chí HOÀNG TRUNG HẢI, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; các đồng chí Ủy viên T.Ư Ðảng: Ngô Thị Thanh Hằng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Ðức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Dâng hương tại Tượng đài vua Lý Thái Tổ, đền Ngọc Sơn, Tượng đài vua Lê Thái Tổ, đồng chí Hoàng Trung Hải và các đồng chí lãnh đạo thành phố bày tỏ lòng thành kính, biết ơn công lao dựng nước và giữ nước của các bậc tiền nhân; nguyện quyết tâm lãnh đạo Ðảng bộ, chính quyền và nhân dân xây dựng và phát triển Thủ đô xứng đáng với vai trò là trung tâm chính trị - hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hóa, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, bền vững, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao.

Thành kính tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại di tích Nhà 67, các đồng chí lãnh đạo TP Hà Nội nguyện nỗ lực quyết tâm thực hiện có hiệu quả Di chúc của Người; cùng cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2015-2020; tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp; xây dựng Thủ đô ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như Bác hằng mong ước.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo thành phố đã trao quà tặng cán bộ, công nhân viên Ban Quản lý Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ðồng chí Hoàng Trung Hải trân trọng cảm ơn tập thể cán bộ, công nhân viên của Ban Quản lý đã giữ gìn và phát huy hiệu quả những hiện vật gắn bó với cuộc đời của Bác, tuyên truyền, lan tỏa tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, góp phần nhân lên những giá trị tốt đẹp trong đời sống.

PV