Hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo” ở Tuy Đức

Thứ Tư, 18-12-2019, 09:17
Tặng quà cho đồng bào nghèo, gia đình chính sách tại hai xã Đắk R’Tih và Đắk Ngo, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông.

NDĐT - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông phối hợp các cơ quan và doanh nghiệp trên địa bàn vừa tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân tại hai xã Đắk Ngo và Đắk R’Tih của huyện Tuy Đức.

Đây là một trong những hoạt động hướng đến kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22-12-1989 – 22-12-2019) và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944 – 22-12-2019) của lực lượng vũ trang tỉnh Đắk Nông.

Số đối tượng được khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí là hơn 600 lượt, với tổng trị giá gần 200 triệu đồng. Cũng nhân dịp này, Đoàn đã tặng 60 suất quà, hai nhà “Đại đoàn kết”, hai con bò giống cho hộ nghèo và gia đình chính sách hai xã Đắk Ngo và Đắk R’Tih trị giá 170 triệu đồng.

Khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân tại xã Đắk Ngo và Đắk R’Tih, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông.

Đắk R’Tih và Đắk Ngo là hai địa phương khó khăn của huyện biên giới Tuy Đức, người dân ở đây chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số. Trong những năm qua, mặc dù được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm nhưng đời sống bà con nơi đây vẫn còn bộn bề khó khăn. Vì vậy, việc làm của cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông có ý nghĩa rất sâu sắc, thể hiện tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, “Lá lành đùm lá rách” đối với đồng bào các dân tộc nơi đây; góp sức cùng người nghèo, địa phương nghèo, đối tượng chính sách vượt qua khó khăn, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng khu vực phòng thủ và thế trận lòng dân vững chắc.

CHẤN HƯNG