Hà Nội hỗ trợ 38 tỷ đồng xây dựng nhà văn hóa đa năng trên huyện đảo Trường Sa

Thứ Năm, 02-07-2020, 14:51
Đại diện TP Hà Nội trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa đa năng trên huyện đảo Trường Sa.

Sáng 2-7, tại Hải Phòng, đồng chí Nguyễn Lan Hương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã bàn giao 38 tỷ đồng tới đại diện Bộ Tư lệnh Hải quân, hỗ trợ xây dựng một nhà văn hóa đa năng trên huyện đảo Trường Sa. 

Đây là công trình nhà văn hóa đa năng thứ sáu, do TP Hà Nội tài trợ cho quân chủng Hải quân xây dựng trên các đảo chìm, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho bộ đội, tạo niềm tin vững chắc cho quân, dân huyện đảo bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, đồng thời là nơi tiếp tế, hỗ trợ ngư dân vươn khơi bám biển.

Phát biểu tại lễ bàn giao, đồng chí Nguyễn Lan Hương xúc động chia sẻ: Việc đóng góp kinh phí xây dựng nhà văn hóa đa năng là tình cảm, trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền, quân dân Thủ đô luôn hướng về cán bộ, chiến sĩ, nhân dân huyện đảo Trường Sa, với mong muốn đóng góp, chia sẻ một phần nhỏ với sự cống hiến, hy sinh của cán bộ, chiến sĩ, nhân dân huyện đảo Trường Sa thân yêu của Tổ quốc.

Đồng chí Nguyễn Lan Hương cho biết, Quỹ vì biển đảo Việt Nam do Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội phát động đến hết tháng 6-2020 đã nhận được 43 tỷ đồng. Nhiều đơn vị vận động đạt kết quả cao như Công an thành phố được 1,5 tỷ đồng, Bộ Tư lệnh Thủ đô 1,28 tỷ đồng, cán bộ, nhân dân quận Đống Đa được 2,69 tỷ đồng, hay những đơn vị còn khó khăn như huyện Mỹ Đức đạt hơn 1,3 tỷ đồng. 

Từ năm 2009 tới nay, TP Hà Nội đã vận động được hơn 380 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng tám công trình nhà khách, nhà văn hóa đa năng trên huyện đảo Trường Sa, cùng với đó là những món quà thiết thực phục vụ đời sống sinh hoạt và làm việc của cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên đảo và Nhà Giàn DK1.

Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Quang, Phó Chủ nhiệm chính trị Hải quân cho biết, sau đại dịch Covid-19, Hà Nội là địa phương đầu tiên đồng hành cùng Bộ Tư lệnh Hải quân triển khai các hoạt động vì biển, đảo của Tổ quốc.

Chuẩn đô đốc Phạm Văn Quang khẳng định, từ kinh phí hỗ trợ của Hà Nội, Bộ Tư lệnh Hải quân sẽ triển khai xây dựng các công trình, mua sắm cơ sở vật chất để mỗi công trình của Thủ đô tại huyện đảo Trường Sa tiêu biểu cho trái tim của cả nước; góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của quân và dân huyện đảo và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo quê hương.

AN TRÂN