Đồng chí Trần Quốc Vượng tiếp xúc cử tri tại Yên Bái

Thứ Hai, 29-06-2020, 19:09

NDĐT- Chiều 29-6, tại xã Y Can, huyện Trấn Yên (Yên Bái), đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái tiến hành tiếp xúc cử tri, báo cáo kết quả kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri thuộc ba xã Y Can, Quy Mông, Kiên Thành kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ cần quan tâm hơn nữa trong lĩnh vực đào tạo, quy hoạch cán bộ người dân tộc thiểu số theo Nghị quyết của Quốc hội; có chính sách quan tâm, ưu tiên hơn đối với lĩnh vực bảo tồn những giá trị văn hóa truyền thống đang có nguy cơ mai một; kiến nghị Đảng, Nhà nước cần có chính sách đãi ngộ với người từ 80 tuổi trở lên; Đề nghị Chính phủ xem xét bố trí nguồn nhân lực để tăng thêm mức chi trả, hỗ trợ khoán bảo vệ rừng; điều chỉnh lại một số tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, nhất là ở vùng nông thôn miền núi…

Trong buổi tiếp xúc, đồng chí Trần Quốc Vượng ghi nhận các ý kiến của cử tri đóng góp cho đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái. Đồng chí nhấn mạnh, kỳ họp vừa qua đã đổi mới một cách toàn diện theo tinh thần dân chủ hơn, công khai hơn, đáp ứng nguyện vọng của cử tri. Đồng thời đổi mới cách thức làm việc phù hợp với thực tế trong việc phòng, chống đại dịch Covid-19.

Đồng chí cũng ghi nhận, đánh giá cao và tự hào về những đổi thay bộ mặt đô thị, trong xóa đói giảm nghèo của tỉnh Yên Bái, trong đó Trấn Yên là huyện đầu tiên đạt chuẩn huyện nông thôn mới của vùng Tây Bắc. Đối với các kiến nghị của cử tri về chế độ đối với người cao tuổi, hỗ trợ chính sách bảo vệ rừng, tiếp tục hỗ trợ nguồn lực xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu, xây dựng kè hai bên bờ sông Hồng đoạn qua thị trấn Cổ Phúc…Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái sẽ sớm trình các cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

THANH SƠN