Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam xuất sắc đoạt Huy chương Vàng tại Army Games 2020

Thứ Sáu, 04-09-2020, 22:35
Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam đã thi đấu xuất sắc và xứng đáng đứng trên bục cao nhất.

Không phụ lòng người hâm mộ, Đội tuyển Xe tăng Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam đạt thành tích xuất sắc tại vòng chung kết cuộc thi "Xe tăng hành tiến" và giành Huy chương Vàng tại Army Games 2020.

Ngày 4-9, vòng chung kết bảng 2 cuộc thi “Xe tăng hành tiến” trong khuôn khổ Army Games 2020 đã chứng kiến cuộc đua nghẹt thở giữa bốn đội tuyển: Việt Nam, Lào, Myanmar và Tajikistan.

Vòng chung kết cuộc thi “Xe tăng hành tiến” có thể thức thi đấu tương tự vòng bán kết với sự tham gia của ba kíp xe và chỉ sử dụng một “chiến mã” T-72B3.

Theo thể thức thi đấu, mỗi kíp xe chạy bốn vòng, bao gồm vượt chướng ngại vật và tiêu diệt tám mục tiêu theo quy định. Sau khi kíp xe thứ nhất kết thúc bài thi, chuyển giao “chiến mã” cho kíp xe thứ hai và cứ như vậy đến kíp xe thứ ba.

Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam xuất sắc đoạt Huy chương vàng tại Army Games 2020 -0
Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam khai hỏa hạ gục mục tiêu. 

Cụ thể, mỗi kíp xe thực hiện vòng bắn pháo hành tiến với ba mục tiêu số 12 (giả định xe tăng) có khoảng cách lần lượt là: 1600, 1700, 1800m; vòng bắn súng máy 12,7mm đối với bia số 25 (giả định máy bay trực thăng) có khoảng cách 800-1000m và bia số 11 (giả định pháo chống tăng) có khoảng cách 800-1000m; vòng bắn súng máy PKT với b3 bia số 9 (giả định súng chống tăng) có khoảng cách 600-800m; và vòng đua tốc độ.

Trước khi có mặt tại vòng chung kết ngày 4-9, các đội tuyển xe tăng của Việt Nam, Lào, Myanmar và Tajikistan đều có kinh nghiệm “chinh chiến” tại các kỳ Army Games. Tại vòng bán kết năm nay, cả bốn đội tuyển đều được đánh giá tiến bộ hơn những năm trước. Theo đó, các đội tuyển đều xác định vòng chung kết chính là thời điểm quyết định để thi đấu hết khả năng sau những tháng ngày luyện tập.

Không nằm ngoài dự đoán, ngày 4-9, thao trường Alabino thực sự trở thành “chảo lửa” khi chứng kiến cuộc đua nghẹt thở giữa bốn đội tuyển xe tăng Việt Nam, Lào, Myanmar và Tajikistan.

Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam xuất sắc đoạt Huy chương vàng tại Army Games 2020 -0
 

Trên thao trường rộn rã không khí cổ vũ náo nhiệt từ người hâm mộ, các đội tuyển đã “phô diễn” kỹ năng điều khiển xe tăng và xạ kích ở trình độ cao cùng những pha đua tranh quyết liệt, so kè “từng ly từng tý”.  

“Tiếp lửa” cho Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam cùng với hàng triệu người hâm mộ Việt Nam dõi theo đội tuyển qua chương trình được truyền hình trực tiếp là hình ảnh cờ đỏ sao vàng nhuộm rực một góc khán đài thao trường Alabino. Trên khán đài thao trường, cùng với những lá cờ đỏ sao vàng bay phấp phới là những tiếng hô vang “Việt Nam vô địch”, “Việt Nam chiến thắng”, “Việt Nam Hồ Chí Minh”,... không ngớt.

Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam xuất sắc đoạt Huy chương vàng tại Army Games 2020 -0
 

Ra trận với bản lĩnh thi đấu và sự quyết tâm ở mức cao nhất, Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam đã xuất sắc cán đích sớm nhất ở vòng chung kết cuộc đua “Xe tăng hành tiến”. Kết quả thi đấu đó của Đội tuyển đã khiến hàng triệu người hâm mộ vỡ òa trong cảm xúc.

Sau khi Ban tổ chức và ban giám khảo tiến hành họp, tính lỗi vi phạm, Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam xuất sắc đạt thành tích 2 giờ 12 phút 47 giây và đứng đầu vòng chung kết, xếp sau lần lượt là Lào (2 giờ 22 phút 47 giây), Tajikistan (2 giờ 32 phút 37 giây) và Myanmar (2 giờ 35 phút 14 giây).

Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam xuất sắc đoạt Huy chương vàng tại Army Games 2020 -0
Đội tuyển Xe tăng rinh "Vàng" tại Army Games 2020. 

Đại tá Nguyễn Ngọc Thăng, Đội trưởng đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam cho biết các vận động viên đã thể hiện đúng bản lĩnh “bình tĩnh, tự tin và quyết thắng” của người lính xe tăng Việt Nam.

“Tôi rất xúc động vì cả ba kíp xe đều thực hiện đúng đấu pháp của ban huấn luyện và thành công. Chiến thắng này góp phần thể hiện sức mạnh của bộ đội Tăng thiết giáp Việt Nam và đặc biệt có ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước ta và 61 năm ngày truyền thống Binh chủng Tăng thiết giáp”, Đại tá Nguyễn Ngọc Thăng xúc động nói.

Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam xuất sắc đoạt Huy chương vàng tại Army Games 2020 -0
Các chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam tự hào giương cao Quốc kỳ sau khi xuất sắc hoàn thành bài thi.

Tấm huy chương Vàng tại Army Games 2020 đã nối dài bảng thành tích của Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam sau ba lần tham gia Army Games, góp phần tô thắm truyền thống “đã ra quân là đánh thắng” của Bộ đội Tăng thiết giáp anh hùng, đồng thời khẳng định bản lĩnh, trí tuệ của Quân đội nhân dân Việt Nam.

NGUYÊN MINH