Doanh nghiệp Việt ủng hộ Lào phòng, chống Covid-19

Thứ Hai, 06-04-2020, 18:50
Trưởng đại diện BIDV tại Lào Nguyễn Văn Bình (thứ 2 từ trái sang) ủng hộ Chính phủ Lào 50 nghìn USD.

NDĐT - Chiều 6-4, tại trụ sở Chính phủ Lào tại Thủ đô Vientiane, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Tài chính, Trưởng Ban Chuyên trách Quốc gia kiểm soát và giải quyết dịch bệnh Covid-19 của Lào Somdi Duongdi đã tiếp nhận số tiền 320 nghìn USD của Công ty Star Telecom và 50 nghìn USD của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), ủng hộ Chính phủ Lào để sử dụng vào công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Phát biểu tại các lễ tiếp nhận, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Tài chính Lào Somdi Duongdi ghi nhận những đóng góp thiết thực và cảm ơn các doanh nghiệp Việt Nam cùng các chi nhánh và liên doanh tại Lào ủng hộ Chính phủ Lào; đánh giá cao việc chung tay, chung sức giúp Chính phủ Lào phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời khẳng định, sẽ sử dụng số tiền cũng như sự hỗ trợ này vào việc giúp đỡ những bệnh nhân Covid-19 và các công tác khác trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Bình, Trưởng đại diện BIDV tại Lào, Tổng Giám đốc Ngân hàng Liên doanh Lào Việt (LaoVietBank) khẳng định, đại dịch Covid-19 gây nhiều thiệt hại cho các nước trên thế giới cũng như Lào. Trong thời gian vừa qua, Chính phủ Lào đã áp dụng nhiều biện pháp hiệu quả nhằm đối phó hiệu quả với đại dịch. Là một Doanh nghiệp Việt nam có hoạt động kinh doanh tại Lào, BIDV đánh giá cao các giải pháp mạnh mẽ, đồng bộ của Chính phủ Lào trong việc kiểm soát kịp thời, nhằm hạn chế tối đa nguy cơ bùng phát của dịch covid 19. Công ty ý thức được việc đối phó đại dịch toàn cầu đòi hỏi sự chung sức đồng lòng của toàn xã hội và doanh nghiệp cũng cần phải tham gia có trách nhiệm. Vì vậy với số tiền không nhiều, BIDV xin được đóng góp công sức của mình, là tình cảm của hơn 20 nghìn cán bộ, nhân viên của BIDV gửi tới Chính Phủ và nhân dân Lào và chúc Lào sẽ kiểm soát thành công đại dịch Covid-19, sớm ổn định cuộc sống người dân.

BIDV có mặt tại Lào từ hơn 20 năm nay, ngoài Văn phòng Đại diện BIDV tại Lào, còn có liên doanh trong lĩnh vực ngân hàng là Ngân hàng Liên doanh Lào Việt (LaoVietBank) hiện có quy mô tài sản hơn 1 tỷ 200 triệu USD và Công ty liên doanh bảo hiểm Lào - Việt (LVI).

Tổng Giám đốc Star Telecom Lưu Mạnh Hà trao tượng trưng số tiền 320 nghìn USD ủng hộ Chính phủ Lào.

Thay mặt Công ty Star Telecom, ông Lưu Mạnh Hà, Tổng Giám đốc trao tượng trưng số tiền 320 nghìn USD là số tiền tương ứng với những giải pháp công nghệ mà công ty đã triển khai giúp đỡ Chính phủ và Bộ Y tế Lào, đó là Hệ thống Cầu truyền hình từ Văn phòng Thủ tướng Lào kết nối tới 18 tỉnh, thành phố, cũng như 148 quận, huyện của Lào; hệ thống tin nhắn tự động tới 3 triệu 500 nghìn người dân Lào cùng 400 sim số điện thoại dễ nhớ cho lực lượng thuộc Ban Chuyên trách Quốc gia kiểm soát và giải quyết dịch bệnh Covid-19 của Lào với các chính sách đặc biệt. Ngoài ra Star Telecom sẽ hỗ trợ Chính phủ Lào truyền tải các biện pháp phòng ngừa Covid-19, các chỉ đạo của Chính phủ đến khách hàng thông qua mạng viễn thông, trên các trang website, fanpage và ứng dụng của công ty.

Sau buổi lễ tiếp nhận, Tổng Giám đốc Star Telecom Lưu Mạnh Hà cho biết, phát huy tinh thần tương thân tương ái, văn hóa nhân văn và xác định trách nhiệm là công ty Viễn thông và Công nghệ Thông tin hàng đầu tại Lào, công ty sẽ xây dựng triển khai các giải pháp công nghệ để giúp Chính phủ Lào trong công tác phòng, chống Covid-19 hiệu quả nhất. Ngoài ra công ty còn áp dụng một số biện pháp khác nhằm hỗ trợ người dân Lào như tặng khẩu trang cho khách hàng, giảm 30% đến 70% giá cước dữ liệu của thương hiệu Unitel.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Tài chính Lào Somdi Duongdi cảm ơn các doanh nghiệp Việt Nam đã kịp thời ủng hộ Lào phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Star Telecom là công ty liên doanh của Viettel với một công ty Lào, hiện đang là công ty đứng đầu trong các công ty viễn thông tại Lào. Thương hiệu Unitel của Star Telecom hiện là nhà mạng viễn thông lớn nhất tại Lào trong nhiều năm qua với hơn 3,3 triệu khách hàng, chiếm 56% thị phần viễn thông tại Lào. Trong 12 năm hoạt động tại Lào, công ty đã nhận được nhiều Huân chương của Nhà nước Lào và Việt Nam, ghi nhận những đóng góp to lớn vào sự phát triển kinh tế, xã hội của Lào.

XUÂN SƠN-DUY TOÀN