Điện đàm

Thứ Ba, 24-11-2020, 00:40

Nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ăng-gô-la, chiều 23-11, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Ăng-gô-la Tê-tê An-tô-ni-ô để trao đổi về hợp tác song phương và phối hợp trên các diễn đàn đa phương. 

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh nhấn mạnh, Việt Nam tự hào là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận nền độc lập và thiết lập quan hệ ngoại giao với Ăng-gô-la cách đây 45 năm; chúc mừng những thành tựu hòa giải dân tộc, ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội và chia sẻ những nỗ lực ứng phó dịch bệnh của Ăng-gô-la trong thời gian qua. Bộ trưởng Ngoại giao Ăng-gô-la bày tỏ ngưỡng mộ trước những thành tựu phát triển Việt Nam đạt được trong những năm qua, coi Việt Nam là hình mẫu, truyền cảm hứng cho Ăng-gô-la trong phát triển, đánh giá cao vai trò của Việt Nam trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020 - 2021.
 
Hai bên đánh giá cao mối quan hệ hữu nghị truyền thống đã gắn kết Việt Nam và Ăng-gô-la trong suốt 45 năm qua; khẳng định hai nước sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ để làm sâu sắc hơn nữa quan hệ chính trị - ngoại giao, đồng thời tăng cường và mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực, nhất là thương mại, đầu tư, nông nghiệp, y tế, giáo dục...  Hai bên cam kết tiếp tục tích cực phối hợp và ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn đa phương, nhất là tại Liên hợp quốc...