Đại tướng Ngô Xuân Lịch tiếp xúc cử tri lực lượng vũ trang tỉnh Hà Nam

Thứ Tư, 19-06-2019, 16:04
Đại tướng Ngô Xuân Lịch phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri lực lượng vũ trang tỉnh Hà Nam.

NDĐT - Ngày 19-6, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Quốc phòng cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam, đã có buổi tiếp xúc cử tri lực lượng vũ trang tỉnh Hà Nam.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hà Nam đã thông báo tới các đại biểu, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh Hà Nam kết quả kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XIV. Trong 20 ngày làm việc (từ ngày 20-5 đến 14-6) với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, trí tuệ, kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra. Kỳ họp đã xem xét, thông qua bảy dự án luật, 10 nghị quyết, cho ý kiến vào chín dự án luật; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn đối với các nhóm vấn đề liên quan đến lĩnh vực: giao thông, vận tải; xây dựng; an ninh trật tự, an toàn xã hội; văn hóa, thể thao và du lịch; xem xét các báo cáo về: kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước và nhiều báo cáo quan trọng khác; phê chuẩn nhân sự Tòa án Nhân dân tối cao.

Trong đó, nổi bật là hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn các nhóm vấn đề sát với thực tiễn đời sống kinh tế - xã hội; các phiên chất vấn và trả lời diễn ra dân chủ, sôi nổi, thu hút sự quan tâm của cử tri. Các Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng, trưởng ngành đã trả lời thẳng thắn, trách nhiệm, đưa ra nhiều cam kết nhằm khắc phục các hạn chế, bất cập và nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý trong lĩnh vực phụ trách. Trong thời gian tham dự kỳ họp, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam (ĐBQH) đã có nhiều cố gắng, hoàn thành tốt trách nhiệm của người đại biểu dân cử; tham gia vào những nội dung, hoạt động của kỳ họp. Đã có 29 lượt đại biểu tham gia ý kiến phát biểu tại tổ và năm lượt đại biểu tham gia ý kiến phát biểu tại Hội trường về các vấn đề trong nội dung kỳ họp. Tại kỳ họp lần này, Đoàn ĐBQH tỉnh cũng đã nhận được bốn ý kiến trả lời của bốn bộ, ngành Trung ương đối với các kiến nghị của cử tri tỉnh Hà Nam đã nêu từ kỳ họp trước.

Các ý kiến phát biểu của cử tri bày tỏ đồng tình và nhất trí cao với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là các quyết sách đúng đắn, kịp thời của Quốc hội, góp phần bảo đảm tình hình đất nước luôn ổn định, kinh tế - xã hội phát triển, đời sống nhân dân ngày càng được nâng lên. Mong muốn Đảng, Nhà nước, Quốc hội tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết tốt vấn đề về phát triển kinh tế - xã hội gắn với bảo đảm quốc phòng, an ninh trật tự, an toàn xã hội, nhất là lĩnh vực an ninh mạng, tín dụng đen…

Cử tri cũng mong muốn Đảng, Nhà nước, Quốc hội tiếp tục xây dựng, hoàn thiện về cơ chế lãnh đạo, chỉ đạo, đồng bộ hóa các quy định của pháp luật đối với lực lượng vũ trang; hỗ trợ kinh phí, dành quỹ đất để xây dựng thao trường, trường bắn, trung tâm huấn luyện cho lực lượng vũ trang; quan tâm đến lực lượng dân quân tự vệ, cán bộ làm công tác quân sự, quốc phòng tại địa phương…

Phát biểu trước cử tri, Đại tướng Ngô Xuân Lịch ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của đại biểu, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh Hà Nam. Khẳng định sẽ ghi nhận, chuyển tới Quốc hội, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh xem xét giải quyết thỏa đáng, kịp thời trong thời gian tới.

Dịp này, Đại tướng đã thông tin đến cử tri về tình hình kinh tế - xã hội cả nước; đồng thời tin tưởng rằng nhân dân và cán bộ, đảng viên của tỉnh Hà Nam tiếp tục đoàn kết, nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế, xã hội, xây dựng tỉnh Hà Nam trở thành lá cờ đầu của đất nước.

Đối với lực lượng vũ trang, Đại tướng đề nghị các cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh Hà Nam tiếp tục nâng cao bản lĩnh chính trị, trau dồi phẩm chất đạo đức cách mạng; nâng cao trình độ nghiệp vụ, luôn gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; cảnh giác với âm mưu chia rẽ của các thế lực thù địch, luôn gần dân, lắng nghe dân, không để những tiêu cực tác động đến người dân, luôn là những tấm gương tiêu biểu ở địa phương, để hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân, bộ đội Cụ Hồ luôn tỏa sáng trong lòng nhân dân…

Dịp này Đại tướng Ngô Xuân Lịch đã tặng quà của Bộ Quốc phòng đến cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn đang công tác trong lực lượng vũ trang tỉnh Hà Nam.

ĐÀO PHƯƠNG