Cựu sinh viên Campuchia tại Việt Nam gặp mặt thường niên

Thứ Hai, 14-10-2019, 05:45
Cựu sinh viên Campuchia chia sẻ kỷ niệm trong những năm tháng du học tại Vệt Nam.

NDĐT- Ngày 13-10, tại Thủ đô Phnom Penh, Cựu sinh viên Campuchia tại Việt Nam đã tổ chức cuộc gặp mặt thường niên lần thứ tư. Quốc vụ khanh Bộ Thương mại Campuchia Sam Sereyroth, Đại sứ Việt Nam Vũ Quang Minh cùng nhiều khách mời đã đến dự.

Phát biểu ý kiến tại đây, Chủ tịch Cựu sinh viên Campuchia tại Việt Nam Khun Simon bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp và tình cảm đoàn kết, gắn bó, giúp đỡ lẫn nhau trong công việc và cuộc sống giữa những sinh viên đã từng sang Việt Nam học tập và nghiên cứu.

Nhân dịp này, ông Khun Simon cảm ơn Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam anh em từ những năm 1980 đến nay đã tận tình giúp đỡ Campuchia đào tạo nhiều thế hệ trí thức trẻ để trở về phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước Chùa Tháp.

Đại sứ Vũ Quang Minh phát biểu tại cuộc gặp.

Trong lời phát biểu của mình, Đại sứ nước ta tại Campuchia Vũ Quang Minh nêu rõ, cuộc gặp mặt thường niên của Cựu sinh viên Campuchia tại Việt Nam lần này diễn ra chỉ ít ngày sau chuyến thăm chính thức tới Việt Nam của Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen (từ ngày 4 đến 5-10), với hàng loạt các văn kiện hợp tác có ý nghĩa lịch sử được ký kết trên nhiều lĩnh vực.

Theo Đại sứ Vũ Quang Minh, Việt Nam và Campuchia là hai nước láng giềng gần gũi, có lịch sử quan hệ truyền thống tốt đẹp lâu dài, được vun đắp từ rất nhiều thế hệ. Đảng, Chính phủ và Nhà nước Việt Nam nói chung và Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia nói riêng luôn dành sự ưu tiên cao và sẵn sàng giúp đỡ nước bạn Campuchia trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Nhóm Cựu sinh viên Campuchia tại Việt Nam hiện có hơn 250 thành viên và có xu hướng tăng mạnh, tiến tới mục tiêu trở thành Hội Cựu sinh viên Campuchia tại Việt Nam trong tương lai không xa. Trước mắt, nhóm dự định lập một thư viện phục vụ cho việc lưu trữ và tra cứu tư liệu liên quan đến nhiều lĩnh vực, đặc biệt là về quan hệ chính trị, kinh tế, thương mại, văn hóa, giáo dục và đào tạo... giữa hai nước Campuchia và Việt Nam.

NGUYỄN HIỆP – SƠN XINH