Cộng đồng Việt Nam tại Cambodia tri ân và tặng quà Tết

Thứ Tư, 22-01-2020, 14:45
Tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ tại Tượng đài Hữu nghị Việt Nam - Campuchia ở thủ đô Phnom Penh.

NDĐT - Chuẩn bị đón Xuân Canh Tý 2020, Đại sứ quán và các Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Vương quốc Cambodia đã tổ chức nhiều hoạt động cộng đồng có ý nghĩa.

Sáng 22-1, ở thủ đô Phnom Penh, Đại sứ quán phối hợp Cơ quan Tùy viên Quốc phòng tổ chức lễ đặt hoa, dâng hương tại Đài Hữu nghị Việt Nam - Campuchia. Tại đây, Đại sứ Vũ Quang Minh cùng cán bộ, nhân viên ngoại giao, Hội Khmer-Việt Nam, doanh nghiệp, các cơ quan đại diện Việt Nam và gia đình đã dành một phút tưởng niệm, tri ân các Anh hùng liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã chiến đấu và hy sinh anh dũng trong sự nghiệp giúp cách mạng và nhân dân nước bạn chống thực dân, đế quốc xâm lược, đặc biệt là đánh đổ chế độ diệt chủng Pol Pot.

Tổng lãnh sự quán tại Battambang quyên góp được hơn bốn tấn gạo giúp các hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này, các Tổng lãnh sự quán nước ta tại tỉnh Battambang và Preah Sihanouk cũng tổ chức dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ. Bên cạnh đó, hai cơ quan đại diện này còn tổ chức đi thăm hỏi và tặng gạo, quà Tết cho hơn 400 gia đình gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương thuộc tỉnh Bontiamienchay, Battambang và Preah Sihanouk.

Bà con gốc Việt tại tỉnh Preh Sihanouk phấn khởi nhận quà Tết.

Sự quan tâm thăm hỏi và những gói quà Tết mang hơi ấm quê nhà là nguồn động viên thiết thực đối với kiều bào ta sống xa tổ quốc, đồng thời góp phần hỗ trợ bà con đón Tết cổ truyền của dân tộc thêm vui vẻ và đầm ấm.

NGUYỄN HIỆP - SƠN XINH