Chính phủ Campuchia cảm ơn Việt Nam hỗ trợ ứng phó dịch Covid-19

Thứ Bảy, 03-04-2021, 14:09
Việt Nam và Campuchia hợp tác chặt chẽ trong phòng, chống dịch Covid-19 (Ảnh: Fresh News)

Chính phủ Hoàng gia Campuchia vừa gửi thư cảm ơn Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã hỏi thăm và hỗ trợ tài chính, góp phần vào nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19 tại đất nước Chùa Tháp.

Trang Fresh News, ngày 3-4 đăng toàn văn thư của Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Samdech Techo Hun Sen gửi Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Xuân phúc, bày tỏ cảm ơn Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã hỏi thăm và hỗ trợ tài chính trị giá 200.000 USD, góp phần vào hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 tại Campuchia.

Trong thư gửi Thủ tướng Việt Nam, ngày 2-4-2021, Thủ tướng  Samdech Techo Hun Sen đánh giá cao sự giúp đỡ của Chính phủ và nhân dân Việt Nam đúng vào lúc Chính phủ và nhân dân Campuchia đang nỗ lực ứng phó làn sóng tấn công thứ ba của đại dịch Covid-19, coi đây là sự thể hiện tinh thần của tình nghĩa láng giềng tốt đẹp. 

Người đứng đầu Chính phủ Hoàng gia Campuchia cũng đánh giá cao Việt Nam trong việc phòng, chống dịch Covid-19 có hiệu quả; khẳng định lại quyết tâm của Campuchia hợp tác chặt chẽ với Việt Nam để vượt qua khủng hoảng mang tính toàn cầu này.

Nhân dịp này, Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen tái khẳng định tiếp tục quan tâm bảo vệ người nước ngoài và người gốc Việt Nam sống tại Vương quốc Campuchia trước sự lây lan của dịch Covid-19 như đối với công dân Khmer; trân trọng cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã luôn quan tâm đến cộng đồng người Campuchia tại Việt Nam trong giai đoạn khó khăn hiện nay.

Trước đó, ngày 31-3-2021, thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư thăm hỏi tới Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia, chia sẻ với Chính phủ và nhân dân Campuchia về những nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19.

Trong thư, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những biện pháp phòng, chống dịch mạnh mẽ của Campuchia, nhất là tại các vùng biên giới phức tạp; trân trọng cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen và các cơ quan của Campuchia đối với cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Campuchia.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, hôm qua, tại Hà Nội, Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Quốc Dũng đã trao tượng trưng cho Đại sứ Vương quốc Campuchia tại Việt Nam Chay Navuth khoản hỗ trợ 200.000 USD của Chính phủ và nhân dân Việt Nam giúp Chính phủ và nhân dân Campuchia ứng phó dịch Covid-19. 

Tại Campuchia, dịch Covid-19 tiếp tục lây lan trong cộng đồng, với nhiều ca nhiễm mới. Tính đến 2-4, Bộ Y tế nước này phát hiện 2.546 ca dương tính virus SAR-CoV-2, trong đó, có 1.256 người bệnh đã bình phục, 16 người tử vong, 1.270 người đang được điều trị.

NGUYỄN HIỆP - SƠN XINH (Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Campuchia)