Bình Phước tổ chức truy điệu, an táng 27 hài cốt liệt sĩ

Thứ Hai, 20-01-2020, 11:30
Truy điệu, an táng 27 liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bình Phước.

NDĐT - Ngày 20-1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước tổ chức lễ viếng, truy điệu, an táng 27 hài cốt liệt sĩ và dâng hương viếng anh linh các Anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2020) và đón Tết cổ truyền Canh Tý 2020.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đại biểu đã đặt vòng hoa mang dòng chữ “Đời đời ghi nhớ công ơn các Anh hùng, liệt sĩ” và dâng nén nhang thơm lên đài tưởng niệm. Sau lễ viếng, các đại biểu đã an táng 27 hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bình Phước.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước, Trần Tuyết Minh đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng và đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam. Trong đó có đoạn, trải qua các cuộc kháng chiến và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc đã anh dũng ngã xuống. Trước những hy sinh, mất mát to lớn không gì bù đắp được, chúng ta càng thấm thía giá trị của độc lập, tự do, của hòa bình, thống nhất đất nước hôm nay”.

Trong những năm qua, cùng chính sách hậu phương quân đội, công tác tìm kiếm, cất bốc hài cốt các Anh hùng, liệt sĩ hy sinh trên các chiến trường, quy tập về nghĩa trang luôn được tỉnh Bình Phước quan tâm thực hiện. Trong đợt 1, giai đoạn mùa khô 2019 - 2020, Bình Phước đã tổ chức tìm kiếm, cất bốc thêm 25 hài cốt quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trên chiến trường các tỉnh thuộc Vương quốc Cambodia và hai hài cốt trong nước đưa về an táng tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh. Qua 19 năm thực hiện nhiệm vụ, Đội K72 (Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước) đã tìm kiếm, cất bốc được 2.662 mộ liệt sĩ (trong nước 58 mộ, ngoài nước 2.604 mộ), trong đó có 242 mộ có tên về an tang tại nghĩa trang liệt sĩ.

NHẤT SƠN