Báo chí làm lan tỏa những thành tựu đối ngoại

Thứ Tư, 20-01-2021, 05:32

Ngày 19-1, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao tổ chức gặp gỡ báo chí hằng năm nhân dịp năm mới. Tới dự, có đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao; các đồng chí lãnh đạo các bộ, ban, ngành hữu quan, đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí.

Phát biểu ý kiến tại cuộc gặp, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh, trong bối cảnh đầy thách thức, khó khăn, nhất là do đại dịch Covid-19 gây ra, ngành ngoại giao đã đạt được nhiều thành tích quan trọng. Phó Thủ tướng khẳng định, những thành tựu này sẽ không thể lan tỏa tới đông đảo nhân dân trong nước và cộng đồng quốc tế nếu như không có sự đóng góp to lớn của các cơ quan báo chí và lực lượng phóng viên trong nước, những người đã không quản ngại khó khăn, vất vả, nhanh nhẹn, sáng tạo, bản lĩnh, kịp thời đưa tin, có nhiều bài viết chuyên sâu, sắc sảo, chuyển tải thành công những thông điệp đối ngoại quan trọng của Ðảng và Nhà nước tới nhân dân trong nước và cộng đồng quốc tế.

Nhân dịp năm mới Tân Sửu, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh bày tỏ cảm ơn sâu sắc đối với sự đồng hành, sát cánh của các cơ quan báo chí trong năm 2020; mong rằng báo chí sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Bộ Ngoại giao, thông tin đầy đủ các hoạt động đối ngoại, tăng cường sự hiểu biết và tình hữu nghị giữa các dân tộc, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ ngoại giao mà Ðảng và Nhà nước giao phó.

Thay mặt các cơ quan báo chí, Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Lê Quốc Minh khẳng định, các cơ quan báo chí sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với ngành ngoại giao, truyền tải thông tin chính xác đưa Việt Nam ra thế giới và đưa thế giới vào Việt Nam.

* Nhân dịp này, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp ngoại giao và Bằng khen của Bộ trưởng Ngoại giao tặng một số cá nhân và tập thể đã có thành tích xuất sắc, đóng góp quý báu vào công tác đối ngoại trong thời gian qua.