Army Games 2020: Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam vào vòng chung kết

Thứ Năm, 03-09-2020, 16:51
Đội tuyển Xe tăng tiếp tục sử dụng "chiến mã" màu vàng để thi đấu tại vòng chung kết, diễn ra ngày 4-9 tại LB Nga. Ảnh" TRỌNG HẢI/QĐND

Tại vòng chung kết cuộc thi “Xe tăng hành tiến” trong khuôn khổ Army Games 2020 diễn ra ngày 4-9, Đội tuyển Xe tăng Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam tiếp tục sử dụng “chiến mã” màu vàng để tranh tài cùng các đội tuyển của Lào, Myanmar và Tajikistan.

Sau lễ bốc thăm chọn màu xe diễn ra sáng ngày 3-9 (giờ địa phương) tại Công viên Patriot ở ngoại ô thủ đô Moscow của Liên bang (LB) Nga, ban tổ chức chính thức “chốt” màu xe của Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam tại vòng chung kết bảng 2 tiếp tục là màu vàng. Các đội tuyển của Lào, Myanmar và Tajikistan sẽ lần lượt sử dụng “chiến mã” màu đỏ, xanh lá cây và xanh dương tại vòng chung kết bảng 2 của cuộc thi.

Tại các lượt thi đấu vòng loạivòng bán kết trong cuộc thi năm nay, Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam cũng sử dụng “chiến mã” màu vàng.

Thể thức thi đấu của vòng chung kết cuộc thi “Xe tăng hành tiến” cũng giống như thể thức thi đấu vòng bán kết. Theo đó, tham gia tranh tài tại vòng chung kết mỗi đội tuyển có ba kíp xe và chỉ sử dụng một “chiến mã” T-72B3. 

Mỗi kíp xe chạy bốn vòng, bao gồm vượt chướng ngại vật và tiêu diệt tám mục tiêu theo quy định. Cụ thể, vòng bắn pháo hành tiến với ba mục tiêu số 12 (mục tiêu giả định là xe tăng) có khoảng cách lần lượt là: 1.600 m, 1.700 m, 1.800 m; vòng bắn súng máy 12,7 mm đối với bia số 25 (mục tiêu giả định là máy bay trực thăng) có khoảng cách 800-1.000 m và bia số 11 (mục tiêu giả định là pháo chống tăng) có khoảng cách 800-1.000 m; vòng bắn súng máy PKT với ba bia số 9 (mục tiêu giả định là súng chống tăng) có khoảng cách 600-800 m; và vòng đua tốc độ.

Thứ tự thực hiện các vòng chạy dựa vào kết quả bốc thăm trước khi trận đấu diễn ra khoảng 1 giờ. Sau khi kíp xe thứ nhất kết thúc bài thi, chuyển giao “chiến mã” cho kíp xe thứ hai và sau đó đến kíp xe thứ ba.

Trước đó, vào rạng sáng ngày 3-9 (giờ Việt Nam), sau khi họp tính lỗi phạt, ban tổ chức chính thức thông báo Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam vào vòng chung kết bảng 2 cuộc thi "Xe tăng hành tiến” cùng với các đội tuyển của Lào, Tajikistan và Myanmar.

Cụ thể, thành tích của năm đội tham gia thi đấu vòng bán kết như sau: Myanmar xếp thứ nhất với thành tích 2 giờ 18 phút 04 giây; Việt Nam xếp thứ 2 với thành tích 2 giờ 23 phút 16 giây. Vị trí thứ 3 và 4 lần lượt thuộc về Tajikistan (2 giờ 41 phút 26 giây) và Lào (2 giờ 45 phút 48 giây). Đội tuyển có thành tích thấp nhất là Congo với 3 giờ 24 phút 07 giây.

Như vậy, theo thể lệ cuộc thi “Xe tăng hành tiến” năm nay, vòng chung kết bảng 2 sẽ có bốn đội tham gia, gồm: Myanmar, Việt Nam, Tajikistan và Lào.

Tại vòng chung kết cuộc thi năm ngoái, đội tuyển Việt Nam đã thi đấu xuất sắc và giành Huy chương Bạc với thành tích 2 giờ 24 phút 25 giây, hạ gục 9/24 mục tiêu.

DŨNG TRỊNH