Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Agribank ký quy chế hợp tác toàn diện

Thứ Bảy, 30-05-2020, 10:58
Tổng Liên đoàn LĐVN và Agribank ký kết hợp tác.

NDĐT-Tại Trụ sở Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Tổng LĐLĐ Việt Nam và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) vừa tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp về thu kinh phí công đoàn khu vực sản xuất kinh doanh.

Tham dự Lễ ký kết có ông Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; ông Phạm Đức Ấn, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Agribank cùng đông đảo đại diện lãnh đạo của hai bên.

Nhằm phát huy thế mạnh của mỗi bên trên các lĩnh vực hoạt động, Tổng LĐLĐ Việt Nam và Agribank chính thức hợp tác toàn diện, hướng tới mục tiêu mang lại lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên công đoàn thông qua phối hợp thu, chuyển trả kinh phí công đoàn; khai thác, triển khai cung cấp các sản phẩm dịch vụ ngân hàng đến đoàn viên công đoàn các cấp. Ngoài ra, hai bên thống nhất phối hợp cung cấp tài chính cho việc thực hiện đề án đầu tư xây dựng các thiết chế của công đoàn tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, đồng thời phối hợp triển khai các hoạt động xã hội và các hoạt động khác theo nhu cầu và điều kiện của mỗi bên.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng Giám đốc Agribank Nguyễn Hải Long cho biết, chương trình quản lý nộp và quản lý kinh phí công đoàn được phát triển trên ứng dụng ngân hàng điện tử Internet Banking của Agribank dựa trên quy định hiện hành về quản lý kinh phí công đoàn, các yêu cầu về quản lý thông tin của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Với việc sử dụng ứng dụng của Agribank, Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ các tỉnh, thành phố có thể quản lý được hoạt động cấp, nộp kinh phí công đoàn của công đoàn cấp dưới một cách trực tuyến, 24/7 thông qua các báo cáo được cập nhật thường xuyên. Các tổ chức công đoàn cơ sở, doanh nghiệp có thể dễ dàng thực hiện việc nộp kinh phí thông qua các kênh giao dịch điện tử. “Tổng LĐLĐ Việt Nam và Agribank có những điểm tương đồng trong mô hình tổ chức các cấp, do đó, việc triển khai các chương trình hợp tác, cung cấp các sản phẩm dịch vụ ngân hàng có nhiều thuận lợi, tiết giảm thời gian, chi phí cho các tổ chức và đoàn viên công đoàn”, ông Nguyễn Hải Long nhấn mạnh.

Về phía Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải cũng bày tỏ mong muốn, với sự chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam đối với các cấp công đoàn cơ sở, cùng với sự chỉ đạo của Agribank đối với các chi nhánh chủ động thực hiện công tác phối hơp với các cấp công đoàn cơ sở tại địa phương, quy chế phối hợp giữa hai bên sẽ đạt kết quả thiết thực, góp phần bảo đảm lợi ích chính đáng cho doanh nghiệp, các cấp công đoàn và người lao động.

Việc phối hợp thu kinh phí công đoàn khu vực sản xuất kinh doanh giữa Agribank và Tổng LĐLĐ Việt Nam góp phần cụ thể hóa chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phát triển thanh toán không dùng tiền mặt giai đoạn 2016 - 2020 và Ðề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với các dịch vụ công.

HỒNG ANH