Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự “Tết sum vầy” với công nhân cảng Hải Phòng

Thứ Năm, 31-01-2019, 15:51
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao quà Tết cho công nhân Cảng.

NDĐT - “Tết là quan tâm, chăm lo cho người nghèo, người yếu thế, các tầng lớp nhân dân để mọi người, trong đó có công nhân, vui Xuân đón Tết đầm ấm, mỗi người, mỗi nhà đều có Tết". Đó là phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khi tham dự “Tết sum vầy 2019” với công nhân, lao động Công ty CP Cảng Hải Phòng sáng 30-1.

Cùng dự có các Ủy viên T.Ư Đảng: Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam; Nguyễn Hoàng Anh, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước; Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hải Phòng, cùng lãnh đạo các bộ, ngành và hơn 200 công nhân, lao động tiêu biểu.

Trong nhiều năm qua, chương trình “Tết sum vầy” do Tổng LĐLĐ tổ chức đã góp phần mang mùa xuân ấm áp đến với công nhân, lao động. Tại chương trình này, nhiều hoạt động phong phú, thiết thực chăm lo cho công nhân, lao động, nhất là những công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn, như “Xuân yêu thương”; “Tấm vé nghĩa tình”; “Phiên chợ Tết công nhân lao động”… Đây cũng thể hiện sự quan tâm thiết thực của các cấp tổ chức công đoàn đối với đoàn viên và người lao động nhân dịp Tết đến, Xuân về.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới toàn thể các đoàn viên, công nhân, lao động TP Hải Phòng; chúc cho mỗi gia đình công nhân viên chức người lao động luôn ấm áp, đoàn viên và sum họp. Thủ tướng cũng vui mừng thông báo về những thắng lợi toàn diện trong phát triển kinh tế, xã hội của đất nước năm 2018 với nhiều chỉ tiêu kinh tế- xã hội đạt và vượt kế hoạch… đó là cơ sở quan trọng để đất nước có nguồn lực chăm lo, nâng cao đời sống cho người có công, cho an sinh xã hội, quốc phòng - an ninh và cho đầu tư phát triển.

Thủ tướng hoan nghênh và biểu dương Tổng LĐLĐ Việt Nam có sáng kiến và tổ chức thành công các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động; đồng thời nhấn mạnh ý nghĩa của Tết là quan tâm, chăm lo cho người nghèo, người yếu thế, các tầng lớp nhân dân để mọi người, trong đó có công nhân, vui Xuân đón Tết đầm ấm, “mỗi người, mỗi nhà đều có Tết”. Thủ tướng bày tỏ mong muốn trong những năm tiếp theo, mọi đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động của thành phố Cảng tiếp tục chấp hành tốt kỷ luật lao động, nỗ lực nâng cao trình độ nghề nghiệp, làm việc năng suất, chất lượng cao, khẳng định là lực lượng tiên tiến của xã hội, đóng góp ngày càng to lớn cho sự phát triển của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và đất nước.

Dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao hơn 200 phần quà Tết tặng đoàn viên công đoàn và người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

NGÔ QUANG DŨNG