Nghệ An khai trương Cổng thông tin điện tử hỗ trợ doanh nghiệp

Thứ Tư, 20-02-2019, 20:11
Lễ khai trương Cổng thông tin điện tử hỗ trợ doanh nghiệp tại Nghệ An

NDĐT - Chiều 20-2, Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Nghệ An tổ chức khai trương Cổng thông tin điện tử hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tại địa chỉ: dichvuhotrodoanhnghiep.enghean.vn và ký kết thỏa thuận với các đơn vị để triển khai các dịch vụ tiện ích cho doanh nghiệp (DN).

Việc đưa Cổng thông tin điện tử Hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An vào hoạt động sẽ tạo điều kiện thuận lợi cùng nhiều tiện ích cho DN như: chọn số tài khoản ngân hàng để đưa vào hồ sơ thành lập DN, khắc dấu cho DN sau khi có mã số thuế và nhận, trả kết quả tại nhà cho DN.

Nếu không dùng tiện ích trên cổng thông tin điện tử thì DN phải làm ba lần đi làm thủ tục đăng ký kinh doanh (thành lập DN, thông báo tài khoản ngân hàng và thông báo mẫu dấu), nếu dùng tiện ích trên cổng thông tin điện tử thì DN chỉ cần phải làm một lần đi làm thủ tục đăng ký kinh doanh.

Với dịch vụ trả kết quả tại nhà, trụ sở chính của DN, khi nhận kết quả thủ tục hành chính và đăng ký doanh nghiệp, DN chỉ cần điền đầy đủ thông tin vào hệ thống, sau đó sẽ được Bưu điện nhận và giao kết quả tại nhà. Tiện ích này sẽ tăng tỷ lệ thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 4.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Thái Thanh Quý yêu cầu, các tổ chức tín dụng, Bưu điện tỉnh, các đơn vị liên quan phối hợp với với Sở KH&ĐT cung cấp các dịch vụ tiện tích để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân đạt kết quả cao hơn...

Tại buổi lễ, Sở KH&ĐT Nghệ An đã triển khai ký kết thỏa thuận với các đơn vị tín dụng và bưu điện để triển khai các dịch vụ tiện ích cho DN trên Cổng thông tin điện tử tại địa chỉ: dichvuhotrodoanhnghiep.enghean.vn.

THÀNH CHÂU