Nắm bắt kịp thời mọi khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp

Thứ Sáu, 27-03-2020, 04:39

Chiều 26-3, tại Trụ sở Chính phủ, Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ làm việc với các cơ quan, hiệp hội doanh nghiệp (DN) để nắm bắt những khó khăn, vướng mắc mà DN đang gặp phải, nhất là do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Phát biểu ý kiến tại buổi làm việc, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng - Tổ trưởng Tổ công tác cho biết, trước tình hình dịch Covid-19 tác động tất cả các mặt kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng và đời sống nhân dân, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ, giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội và đời sống nhân dân, giữ tốc độ tăng trưởng. Cuối tháng 3, dự kiến Thủ tướng sẽ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc của Chính phủ với các địa phương về bốn nội dung trọng tâm là: Tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, giải ngân vốn đầu tư công, giải quyết vấn đề an sinh xã hội trong bối cảnh thất nghiệp, mất việc, dừng sản xuất do dịch bệnh và bảo đảm an ninh trật tự. Thời gian qua, nhiều DN đã thiệt hại nặng nề, nhất là khối DN vận tải, hàng không, du lịch, khách sạn, logistics... “Các chính sách hỗ trợ có đến được với DN không, đến được mức độ nào?”, Bộ trưởng đặt vấn đề và cho biết buổi làm việc với các hiệp hội đại diện cho cộng đồng DN nhằm lắng nghe, nắm bắt các khó khăn, vướng mắc mà DN đang gặp phải để có cơ sở tham mưu, đề xuất với Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ các giải pháp, chỉ đạo kịp thời.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cũng nhấn mạnh, Tổ công tác sẽ tiếp thu đầy đủ các ý kiến, đề xuất các giải pháp hết sức cụ thể, không chung chung, đồng thời phải hết sức khẩn trương; các nội dung thuộc thẩm quyền của Quốc hội cũng phải kịp thời trình Quốc hội. Tuy nhiên, trong thách thức có cơ hội, đây cũng là thời điểm các DN có thể “trầm tĩnh lại” và tiến hành các giải pháp tái cơ cấu trong hoạt động, suy nghĩ thêm về các chiến lược dài hạn.

PV