Kỷ niệm 25 năm Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ ra số đầu tiên

Thứ Sáu, 25-09-2020, 15:04
Các đại biểu bấm nút chính thức ra mắt Tạp chí điện tử thitruongtaichinhtiente.vn

Ngày 25-9, tại Hà Nội, Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ tổ chức kỷ niệm 25 năm Ngày ra mắt số tạp chí đầu tiên, ra mắt măng-sét mới, chính thức ra mắt Tạp chí điện tử thitruongtaichinhtiente.vn.

Kể từ số tạp chí đầu tiên được xuất bản vào tháng 9-1995 đến nay, Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ đã trở thành một tạp chí khoa học chuyên ngành uy tín, là công cụ đắc lực trong việc tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, cơ chế, chính sách của ngành, cũng như các mặt hoạt động của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam và các tổ chức hội viên.

Trong suốt 25 năm hoạt động, Tạp chí luôn bám sát và thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích của mình; đồng thời, là kênh truyền thông hiệu quả phổ cập kiến thức cơ bản về tài chính, ngân hàng để giúp người dân phòng tránh rủi ro, sử dụng an toàn các dịch vụ tài chính, ngân hàng.

Đáng chú ý, Tạp chí được Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước xếp vào danh mục các tạp chí khoa học chuyên ngành kinh tế từ năm 2003 đến nay và trở thành tạp chí duy nhất của một hội nghề nghiệp được có mặt trong danh mục này.

Những năm gần đây, sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin hiện đại làm thay đổi sâu sắc tới hoạt động báo chí. Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động của cơ quan báo chí trở nên cấp thiết.

Trong bối cảnh đó, Tạp chí điện tử thitruongtaichinhtiente.vn đã được cấp giấy phép hoạt động và được vận hành thử nghiệm đến nay. Vào đúng cột mốc quan trọng kỷ niệm 25 năm Ngày ra số tạp chí đầu tiên, Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ ra mắt măng sét mới và chính thức ra mắt Tạp chí điện tử - http://thitruongtaichinhtiente.vn.

Theo Tổng Biên tập Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ Trần Thị Thanh Bích, mục tiêu mà tạp chí điện tử hướng tới để đáp ứng sự tin tưởng, yêu mến của độc giả đó là: “Chính xác - riêng có - kịp thời - chuyên sâu”. Ngoài các bài nghiên cứu chuyên sâu vốn là “đặc sản” của tạp chí giấy, Tạp chí điện tử tận dụng thế mạnh công nghệ để cập nhật kịp thời hơn các tin bài hoạt động của các tổ chức hội viên hiệp hội, của ngành ngân hàng; Tăng cường lượng bài viết nghiên cứu chuyên sâu, gắn với các vấn đề thời sự của ngành, kinh tế trong nước và thế giới; Tăng cường các bài viết mang tính định hướng, dự báo thị trường tài chính, tiền tệ giúp độc giả, các nhà đầu tư nắm bắt thông tin để xây dựng kế hoạch, định hướng đầu tư.

Ghi nhận những kết quả đã đạt được thời gian qua, tại Chương trình niệm 25 năm, Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ đã được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức, vận hành Tạp chí điện tử, góp phần vào nhiệm vụ truyền thông của ngành ngân hàng; Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông tặng bằng khen vì đã có thành tích đóng góp cho sự phát triển của ngành thông tin và truyền thông Việt Nam; Chủ tịch Hội Nhà báo tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc về nghiệp vụ và hoạt động Hội.

Tổng Biên tập Trần Thị Thanh Bích được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức, vận hành Tạp chí điện tử, góp phần vào nhiệm vụ truyền thông của ngành ngân hàng; Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông tặng bằng khen vì đã có thành tích đóng góp cho sự phát triển của ngành thông tin và truyền thông Việt Nam.

Tin, ảnh: HỒNG ANH