Khai mạc triển lãm Hanoi Tex 2019

Thứ Tư, 23-10-2019, 15:40
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

NDĐT - Sáng 23-10, tại Trung tâm hội nghị triển lãm ICE (Cung Văn hóa Hữu nghị Việt - Xô, 91 đường Trần Hưng Đạo, Hà Nội), Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) phối hợp CTCP Triển lãm hội nghị và quảng cáo Việt Nam (VCCI Expo) và các bên liên quan tổ chức triển lãm quốc tế ngành công nghiệp dệt may - thiết bị và nguyên phụ liệu 2019 (Hanoi Tex & Hanoi Fabric 2019).

Với diện tích hơn 5.700m2, triển lãm đã thu hút hơn 179 đơn vị, doanh nghiệp đến từ 15 quốc gia và vũng lãnh thổ như Trung Quốc, Đức, Indonesia, Italy, Hàn Quốc, Singapore, Hồng Công (Trung Quốc), Thái-lan, Đài Loan (Trung Quốc), Anh, Mỹ,... tham gia trưng bày và giới thiệu sản phẩm.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Tổng Giám đốc Vinatex, Lê Tiến Trường cho biết, triển lãm Hanoi Tex & Hanoi Fbric diễn ra ngay sau hội chợ Thiết bị dệt may thế giới tổ chức bốn năm một lần (ITMA) tại Barcelona (Tây Ban Nha) là cơ hội đem tới các công nghệ thiết bị cập nhật nhất, phù hợp điều kiện Việt Nam, nhất là với các doanh nghiệp chưa có điều kiện tham dự ITMA 2019. Đây là dịp để các doanh nghiệp Việt Nam tìm nguồn cung ứng thiết bị, công nghệ, vật liệu và vật tư tiên tiến; cập nhật mới nhất về thông tin thị trường thế giới để tiếp tục phát triển mạnh mẽ, bền vững.

Chung quan điểm, Thứ trưởng Công thương, Cao Quốc Hưng khẳng định, Hanoi Tex 2019 sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp dệt may Việt Nam có cơ hội giới thiệu và lựa chọn thiết bị có trình độ công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường, được sản xuất từ các nước công nghiệp tiên tiến, nhằm định hướng đầu tư thêm công nghệ mới, tăng dần tỷ lệ nội địa hóa cũng như chủ động đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, thông qua việc đầu tư này cũng giúp doanh nghiệp đáp ứng quy tắc xuất xứ tại các Hiệp định Thương mại tự do (FTA) mà Việt Nam tham gia và ký kết, từ đó nâng cao giá trị gia tăng, góp phần phát triển ngành dệt may Việt Nam hội nhập hiệu quả hơn với khu vực và quốc tế. Đồng thời, đây cũng là cơ hội thuận lợi để các tổ chức, doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực tài chính, đầu tư, sản xuất - kinh doanh trong và ngoài nước gặp gỡ đối tác, quảng bá thương hiệu, tìm kiếm bạn hàng, mở rộng thị trường; đẩy mạnh đầu tư và phát triển hàng hóa trong tương lai.

Triển lãm diễn ra trong ba ngày, từ 23 đến 25-10.

HOÀNG ANH