Khai mạc hội chợ nông nghiệp quốc tế đồng bằng Bắc Bộ 2020

Thứ Năm, 05-11-2020, 23:28
Cắt băng khai trương hội chợ nông nghiệp quốc tế đồng bằng Bắc Bộ lần thứ 15.

Tối 5-11, tại TP Thái Bình, UBND tỉnh Thái Bình phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) tổ chức khai mạc hội chợ nông nghiệp quốc tế đồng bằng Bắc Bộ 2020.

Đây là lần thứ 15 tỉnh Thái Bình tổ chức hội chợ chuyên ngành nông nghiệp quy mô cấp vùng, đây cũng là sự kiện nằm trong chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại. Qua mỗi năm tổ chức, quy mô và chất lượng mỗi kỳ hội chợ được nâng tầm với sự tham gia đông đảo của các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Hội chợ năm nay thu hút khoảng 400 gian hàng của hơn 300 doanh nghiệp, trong đó có nhiều doanh nghiệp, tập đoàn có thương hiệu mạnh như Công ty cổ phần tập đoàn Hương Sen, Tập đoàn Bitesco…

Đáng chú ý, tại hội chợ có tới 148 gian hàng bán và giới thiệu sản phẩm lĩnh vực nông nghiệp; trong đó có 32 gian hàng của các huyện, thành phố trực thuộc tỉnh Thái Bình trưng bày, giới thiệu hàng hóa xây dựng trở thành sản phẩm OCOP. Bên cạnh đó, có 16 tỉnh, thành phố trong khu vực đồng bằng Bắc Bộ tham gia hội chợ, giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu của từng địa phương, vùng miền nhằm phát triển thị trường tiêu thụ.

Khai mạc hội chợ nông nghiệp quốc tế đồng bằng Bắc Bộ 2020 -0
 Các đại biểu tham quan gian hàng thủ công mỹ nghệ của làng chạm bạc Đồng Xâm, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình.

Trong khuôn khổ hội chợ, ban tổ chức còn có nhiều chương trình phụ trợ như tổ chức các lớp tập huấn, hội nghị, hội thảo và hằng đêm có các hoạt động văn hóa, văn nghệ đặc sắc phục vụ cho các doanh nghiệp và doanh nhân.

UBND tỉnh Thái Bình kỳ vọng đây sẽ là cơ hội tốt để quảng bá, giới thiệu các thành tựu và tiềm năng phát triển kinh tế của các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ. Mang đến nhiều cơ hội hợp tác cho các doanh nghiệp, nhà nông, nhà quản lý trong việc định hướng phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn.

Đây còn là môi trường thuận lợi để doanh nghiệp tìm được nhiều đối tác, ký kết được nhiều đơn hàng, hợp đồng. Thông qua các hoạt động tại hội chợ góp phần tạo cho nông dân tiếp cận những xu thế mới về phát triển nông sản, thủy sản đủ sức cạnh tranh trong hội nhập kinh tế quốc tế.

Hội chợ nông nghiệp quốc tế đồng bằng Bắc Bộ 2020 tại tỉnh Thái Bình sẽ bế mạc vào ngày 11-11.

Tin, ảnh: MAI TÚ