Gắn biển công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Thứ Năm, 03-12-2020, 14:49
Gắn biển công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Sáng 3-12, tại TP Vũng Tàu, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam và Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đã tổ chức Lễ gắn biển công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng cho công trình xây dựng giàn đầu giếng BK-21 mỏ Bạch Hổ.

Giàn BK-21 cùng các hạng mục công trình kết nối nội bộ mỏ được xây dựng tại mỏ Bạch Hổ, nằm cách TP Vũng Tàu khoảng 125km về phía đông nam. Khối chân đế và khối thượng tầng của giàn BK-21 được thiết kế nhỏ gọn, có thể thi công lắp đặt bằng tàu cẩu, với tổng trọng lượng hơn 2.400 tấn, cùng gần 16km đường ống, 5,7km đường cáp điện 22KV…

Công trình được triển khai từ tháng 1-2020, dù chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19, việc cung ứng hàng hóa của nhiều nhà thầu bị gián đoạn, không thể tập trung đông công nhân trên công trường, dự án đã có lúc đứng trước nguy cơ chậm tiến độ. Tuy nhiên, trước sự quan tâm của lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, sự nỗ lực và quyết tâm cao của ban lãnh đạo, đội ngũ cán bộ, kỹ sư và công nhân quốc tế trong liên doanh Vietsovpetro, dự án đã hoàn trước tiến độ 28 ngày.

Ngày 28-9, Hội đồng nghiệm thu của Vietsovpetro đã nghiệm thu và đánh giá cao chất lượng và tiến độ xây dựng công trình. Ngày 2-10, công trình đã chính thức đi vào hoạt động, góp phần không nhỏ vào việc gia tăng sản lượng khai thác của Vietsovpetro nói riêng và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia nói chung ngay trong năm 2020.

ANH TUẤN - NGUYỄN NAM