Gần 600 nhà nhập khẩu tham gia Hội chợ Hà Nội Giftshow 2019

Thứ Sáu, 11-10-2019, 19:52
Hội chợ hàng thủ công mỹ nghệ Hanoi Giftshow 2018.

NDĐT- Từ ngày 17 đến 20-10, tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng quốc gia (số 1 đường Đỗ Đức Dục, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) sẽ diễn ra Hội chợ quốc tế Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hanoi Giftshow 2019. Với quy mô 650 gian hàng, hội chợ dự kiến sẽ đón hơn 10 nghìn khách tham quan, trong đó có gần 600 nhà nhập khẩu nước ngoài.

Chiều 11-10, Sở Công thương Hà Nội tổ chức họp báo về Hội chợ quốc tế Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hanoi Giftshow 2019. Đây là năm thứ tám thành phố Hà Nội tổ chức sự kiện này, với mong muốn thúc đẩy việc thiết kế, sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ, nhất là phục vụ thị trường xuất khẩu.

Năm nay, hội chợ có quy mô 650 gian hàng của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ trong và ngoài nước trong nhiều lĩnh vực như mây tre đan, gốm sứ, dệt may, đồ gỗ... Đáng lưu ý, tại hội chợ còn có khu trưng bày sản phẩm có thiết kế mới, độc đáo, sáng tạo, có giá trị kinh tế, kỹ thuật và mỹ thuật cao của các nghệ nhân, cơ sở sản xuất, doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Hà Nội Hoàng Minh Lâm cho biết, bên cạnh việc trưng bày, giới thiệu sản phẩm, mẫu mã, hội chợ còn chú trọng việc giao thương, kết nối giữa doanh nghiệp mua và bán. Trong đó có chương trình kết nối kinh doanh “Match and Meet”, đàm phán online để tìm kiếm sản phẩm phù hợp. Điều này giúp các nhà nhập khẩu kết nối với các doanh nghiệp có sản phẩm phù hợp, để trao đổi, thảo luận, đàm phán trước về nhu cầu mỗi bên, sau đó sẽ giao dịch trực tiếp tại hội chợ.

Bên lề hội chợ còn diễn ra hội thảo quốc tế chuyên ngành thủ công mỹ nghệ “Phát triển bền vững ngành Thủ công mỹ nghệ với Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTTP)”.

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Thanh Hải, Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội cho biết, chương trình là dịp để đưa ngành hàng thủ công mỹ nghệ truyền thống của Việt Nam nói chung và của Hà Nội nói riêng đến với bạn bè quốc tế. Đồng thời, thúc đẩy việc xuất khẩu và phát triển bền vững ngành thủ công mỹ nghệ của Hà Nội. Qua đó, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà nhập khẩu tiếp cận trực tiếp nguồn hàng. Ban tổ chức sẽ đưa các doanh nghiệp này đi tham quan các làng nghề trên địa bàn Hà Nội.

GIA MINH