Đấu giá thuê quyền khai thác Cảng Cà Mau

Thứ Tư, 14-04-2021, 18:39
Một góc khuôn viên Cảng Cà Mau vào chiều ngày 14-4.

Chiều 14-4, thông tin từ Sở Giao thông vận tải tỉnh Cà Mau, cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký Quyết định, phê duyệt phương án đấu giá cho thuê quyền quản lý, khai thác Cảng Cà Mau.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân giao Sở Giao thông vận tải tỉnh tổ chức thực hiện đấu giá cho thuê quyền quản lý, khai thác Cảng Cà Mau theo đúng phương án được cấp có thẩm quyền phê duyệt và quy định của pháp luật.

Theo quyết định của UBND tỉnh Cà Mau, thời gian cho thuê Cảng Cà Mau là 36 năm. Trong đó, giá cho thuê cố định trong thời gian ba năm đầu, các năm kế tiếp mức giá cho thuê được thay đổi theo chỉ số CPI của tỉnh. Riêng tiền thuê đất được xác định và nộp theo quy định của Luật Đất đai. Cụ thể, mức giá khởi điểm để đấu giá cho thuê quyền quản lý, khai thác Cảng Cà Mau bình quân/năm khoảng hơn 9 tỷ đồng (làm tròn số). Trong đó, giá cho thuê là hơn 8,3 tỷ đồng; tiền thuê đất là hơn 909 triệu đồng.

Cảng Cà Mau nằm nép mình dọc trục đường láng nhựa Lý Văn Lâm (Khóm 6, Phường 1, TP Cà Mau). Đây là một trong những cảng lớn nhất ở Cà Mau, nằm cặp Ban quản lí Khí-Điện-Đạm Cà Mau, thuận cả đường bộ và đường sông. Cảng Cà Mau có diện tích hơn 21.000 m2, tổng giá trị đầu tư hơn 170 tỷ đồng. Do nhiều nguyên nhân, thời gian qua việc khai thác nguồn thu ở Cảng Cà Mau chưa như mong đợi, có năm thu không đủ bù chi.

HỮU TÙNG