Dành hai tỷ USD để giải quyết những vấn đề về biến đổi khí hậu

Thứ Tư, 23-10-2019, 17:23
Công ty Syngenta biết sẽ dành hai tỷ USD trong vòng năm năm tới để giúp nông dân chuẩn bị và ứng phó với biến đổi khí hậu. (Ảnh intrernet)

NDĐT - Ngày 22-10, Công ty Syngenta cho biết sẽ dành hai tỷ USD trong vòng năm năm tới để giúp nông dân chuẩn bị và ứng phó tốt hơn với những thách thức ngày càng tăng do thời tiết khắc nghiệt gây ra bởi biến đổi khí hậu.

Khoản đầu tư này hỗ trợ mục tiêu bền vững mới của Syngenta là mỗi năm tạo ra ít nhất hai đột phá công nghệ cho thị trường. Giúp hoạt động sản xuất nông nghiệp giảm thiểu tác động lên biến đổi khí hậu, giảm thiểu khả năng gây hại và giúp hệ thống thực phẩm nằm trong giới hạn của hành tinh.

Ông Erik Fyrwald, Tổng Giám đốc Syngenta toàn cầu cũng cho biết: Khoản đầu tư này sẽ tập trung vào hoạt động nghiên cứu và phát triển, hỗ trợ sự phát triển của nền nông nghiệp bền vững. Syngenta sẽ nỗ lực giảm 50% lượng phát thải carbon trong các hoạt động của tập đoàn vào năm 2030 để hỗ trợ các mục tiêu đầy tham vọng của Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu. Cam kết của Syngenta đã được xác nhận bởi sáng kiến ​​“Các mục tiêu dựa trên cơ sở khoa học (SBTi)”.

“Nông nghiệp hiện đang tiên phong trong những nỗ lực toàn cầu để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu. Chúng tôi không chỉ nói suông mà có hành động thực tế để tập trung vào việc giúp nông dân giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu và giảm sự đóng góp của ngành nông nghiệp vào phát thải khí nhà kính trên toàn cầu”, ông Fyrwald nói.

Hai tỷ USD sẽ được sử dụng hướng tới các chương trình với lợi ích khác biệt hoặc công nghệ đột phá giúp tạo ra những thay đổi đột phá trong nền nông nghiệp bền vững, như sử dụng đất, tăng cường sức khỏe của đất và quản lý dịch hại tổng hợp.

Thông qua sự hợp tác lâu dài với Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên, Syngenta đang phát triển các chiến lược để xác định và thử nghiệm các công nghệ mới nhằm mang lại lợi ích cho nông dân và đóng góp vào kết quả tích cực về môi trường. Sự hợp tác này dựa trên nỗ lực thúc đẩy sức khỏe của đất, sử dụng hiệu quả tài nguyên và bảo vệ môi trường sống ở các vùng nông nghiệp lớn trên toàn thế giới.

PHÚC HUY