Công bố tôm giống chất lượng cao Việt - Úc

Thứ Ba, 23-04-2019, 15:31

NDĐT - Ngày 23-4, tại huyện Đầm Hà (Quảng Ninh), Tập đoàn Việt - Úc phối hợp UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố tôm giống chất lượng cao tại khu phức hợp sản xuất tôm chất lượng cao của Tập đoàn tại huyện Đầm Hà.

Với khát vọng “Nâng tầm tôm Việt”, sau hai năm nỗ lực triển khai dự án khu phức hợp sản xuất tôm chất lượng cao của Tập đoàn Việt - Úc tại huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh đã cơ bản hoàn thiện các hạng mục và đi vào sản xuất tôm giống, tôm thương phẩm. Đến nay, tổng lượng giống mà Tập đoàn cung cấp cho thị trường Quảng Ninh và một số tỉnh Nam Định, Thái Bình đã lên tới hơn 50 triệu con giống.

Hiện, với 14 trại giống đầu tư tại huyện Đầm Hà, trung bình 20 ngày, mỗi một trại giống xuất ra thị trường từ 12 đến 14 triệu con. Số lượng giống này sẽ tiếp tục được Tập đoàn Việt - Úc nâng công suất, đáp ứng nhu cầu các hộ nuôi tôm công nghiệp trong tỉnh cũng như giải quyết bài toán thiếu con giống mỗi vụ nuôi.

Cùng với tập trung sản xuất tôm giống, Tập đoàn Việt - Úc đang hoàn thiện hạ tầng khu nuôi trình diễn tôm thương phẩm trong nhà bóng theo công nghệ của Issarel, đến nay, Tập đoàn đã đưa vào sử dụng một nhà bóng nuôi tôm thương phẩm. Đây là công nghệ hiện đại nhất hiện nay được tập đoàn đầu tư cho Dự án khu phức hợp sản xuất tôm chất lượng cao tại Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh. Ưu điểm của công nghệ này là tính bền, hiệu quả trong quá trình sử dụng. Chính vì vậy, Tập đoàn Việt - Úc luôn ưu tiên nâng cấp hạ tầng tốt nhất, đặc biệt, liên tục ứng dụng những công nghệ mới để đạt hiệu quả cao trong sản xuất tôm.

Thả tôm giống tại nhà bóng.

QUANG THỌ