Báo cáo Thường niên của VEPR – Những ràng buộc đối với tăng trưởng

Thứ Năm, 29-05-2014, 03:12

NDĐT - Ngày 29-5, tại Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (UEB - VNU), Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) phối hợp Đại sứ quán Australia tổ chức công bố Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam 2014 với tựa đề “Những ràng buộc đối với tăng trưởng”.

Báo cáo thường niên năm nay, mong muốn chỉ ra những ràng buộc trong nhiều lĩnh vực đối với tăng trưởng kinh tế của Việt Nam. Để tháo gỡ những ràng buộc này, đòi hỏi Việt Nam phải có quyết tâm mạnh mẽ trong việc tái cơ cấu nền kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng, và trên hết, hình dung rõ ràng một mô hình kinh tế - xã hội tổng thể cho tương lai Việt Nam.

PGS.TS. Phùng Xuân Nhạ, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội tin tưởng Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam 2014: “Những ràng buộc đối với tăng trưởng” sẽ tiếp tục đưa đến cho độc giả - những người đã quen thuộc với chuỗi Báo cáo trong suốt năm năm qua những phân tích sâu sắc về các vấn đề căn bản của kinh tế Việt Nam, thông qua cách tiếp cận mang tính hàn lâm và bài bản.

Tại buổi công bố, TS Nguyễn Đức Thành, Giám đốc VEPR cho biết, Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam 2014 gồm bảy Chương và hai Phụ lục.

Tham gia lễ công bố Báo cáo có nhiều lãnh đạo và đại diện của các cơ quan Chính phủ, cơ quan hoạch định chính sách, cơ quan lý luận và nghiên cứu trong nước và quốc tế, lãnh đạo các trường đại học và viện nghiên cứu, đại diện của nhiều sứ quán, các tổ chức phát triển quốc tế tại Việt Nam, các nhà tài trợ quốc tế, các Hội và Hiệp hội, các doanh nghiệp, ngân hàng và các cơ quan thông tấn báo chí hoạt động trong lĩnh vực kinh tế và tài chính tại Việt Nam.

CHÍ TRUNG