Agribank miễn giảm lãi, hạ lãi suất cho 29 nghìn khách hàng bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Thứ Hai, 25-05-2020, 11:00
Quầy giao dịch Agribank.

NDĐT- Ngày 25-5, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) cho biết, tính đến ngày 18-5, Agribank đã thực hiện cơ cấu lại nợ, miễn giảm lãi suất, hạ lãi suất theo Thông tư 01 là 43.069 tỷ đồng cho 29 nghìn khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Trong đó, cơ cấu lại thời hạn trả nợ hơn 35 nghìn tỷ đồng cho gần 9.000 khách hàng; miễn giảm lãi đến tám nghìn tỷ đồng cho gần 1.000 khách hàng. Doanh số cho vay mới đối với khách bị ảnh hưởng Covid-19 là 20.560 tỷ đồng với hơn 9.000 khách hàng, trong đó doanh số giải ngân gói 100 nghìn tỷ đạt hơn 14 nghìn tỷ đồng. Hạ lãi suất đối với các khoản vay hiện hữu là 45.085 tỷ đồng, trong đó, hạ lãi suất đối với dư nợ bị ảnh hưởng bởi Covid-19 là 10.370 tỷ đồng với gần 10.000 khách hàng.

Trong những tháng đầu năm 2020, Agribank cũng đã ban hành nhiều cơ chế chính sách quan trọng liên quan đến việc tháo gỡ khó khăn cho khách hàng bị ảnh hưởng dịch Covid-19 như: Ban hành và triển khai quy định nội bộ hướng dẫn Thông tư 01/2020/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước; Ban hành chương trình tín dụng ưu đãi lãi suất với quy mô 100.000 tỷ đồng, mức lãi suất hỗ trợ lên đến 2,5%/năm nhằm mở rộng tín dụng đối với các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên, chương trình chính sách đặc biệt là cho vay để duy trì và khôi phục các ngành, lĩnh vực bị ảnh hưởng bởi dịch.

Bên cạnh đó, Agribank thực hiện giảm phí dịch vụ thanh toán đối với tất cả các giao dịch thanh toán liên ngân hàng qua các kênh: Thanh toán song phương, thanh toán qua Hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng; tăng cường các hình thức quảng bá khuyến khích khách hàng ưu tiên lựa chọn hình thức giao dịch điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt...; thông báo rộng rãi đường dây nóng để tiếp nhận, xử lý kịp thời, triệt để các phản ánh, kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp, người dân; đẩy mạnh công tác truyền thông giúp các doanh nghiệp, khách hàng nắm bắt thông tin về các cơ chế, chính sách của Ngân hàng hàng Nhà nước Việt Nam và Agribank về các giải pháp chính sách liên quan đến các giải pháp hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Hiện nay, Agribank chỉ đạo toàn hệ thống tiếp tục phối hợp khách hàng trong việc thu thập hồ sơ, tài liệu xác định mức độ ảnh hưởng của dịch bệnh… để có giải pháp kịp thời hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, sớm ổn định và khôi phục sản xuất.

HỒNG ANH