Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2021
16:58 17/01/2021

Ngày 17-1, tại TP Đồng Hới, UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2021, với chủ đề “Tiềm năng, an toàn và khác biệt”. Đến dự, có Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, lãnh đạo các bộ, ngành T.Ư, các tổ chức quốc tế, tập đoàn, doanh nghiệp lớn và gần 600 đại biểu. 

03:20 14/01/2021

Ngày 13-1, Bộ Giao thông vận tải cho biết, đã yêu cầu các đơn vị trong ngành và sở giao thông vận tải các địa phương thực hiện nghiêm chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, Bộ chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam tạm dừng cấp phép các chuyến bay về Việt Nam từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có lây nhiễm biến thể mới của vi-rút SARS-CoV-2 và nơi đang có dịch diễn biến phức tạp, trước hết là từ Anh, Nam Phi. Đồng thời, yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch trước, trong và sau chuyến bay chở người nhập cảnh, trong đó chú trọng khai báo y tế, đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt hành khách trước khi lên tàu bay, khử khuẩn các bề mặt, khử khuẩn tàu bay theo quy định,...

PV

Vietnam Airlines sẽ phục vụ các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước với tiêu chuẩn cao nhất
02:20 13/01/2021

Với quyết tâm giữ vững vị thế là doanh nghiệp hàng không số một tại Việt Nam, trong nhiệm kỳ 2021 - 2025, Đảng bộ Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) xác định các nhiệm vụ trọng tâm như bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối; phục hồi “sức khỏe” tài chính; nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức, bộ máy và bảo đảm kết quả sản xuất, kinh doanh tốt nhất. Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của đảng, sự kiện quan trọng của đất nước sắp diễn ra, Vietnam Airlines cam kết tập trung nguồn lực phục vụ các đoàn đại biểu tham dự Đại hội theo tiêu chuẩn cao nhất, an toàn, chu đáo, trọng thị, xứng đáng với niềm tin yêu, trách nhiệm được giao của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam.

01:20 13/01/2021

Việt Nam là một đất nước bước vào tiến trình đổi mới và hội nhập quốc tế với “hành trang” là một nền sản xuất lạc hậu, khép kín. Dẫu vậy, sau hơn 35 năm thực hiện công cuộc đổi mới, Việt Nam đã thoát ra khỏi tình trạng kém phát triển, trở thành nước đang phát triển có thu nhập trung bình với một nền kinh tế thị trường năng động, hội nhập mạnh mẽ, kinh tế tăng trưởng khá cao, liên tục và bao trùm, bảo đảm mọi người dân được hưởng lợi từ quá trình phát triển. 

Hiệu quả từ Chương trình OCOP ở các tỉnh miền bắc
05:38 12/01/2021

Hiện nay, khu vực phía bắc đã có hơn 1.200 sản phẩm của Chương trình mỗi  xã  một sản phẩm (OCOP) đạt chất lượng ba sao, bốn sao và năm sao, chiếm 55,74% tổng số sản phẩm OCOP của cả nước. Đây được xem là một lợi thế để các tỉnh miền bắc đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế địa phương, từng bước đưa nông sản Việt Nam vươn tầm thế giới, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế tại khu vực nông thôn, đồng thời là giải pháp quan trọng để thực hiện tiêu chí về sản xuất, thu nhập, giảm tỷ lệ hộ nghèo trong xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao và NTM kiểu mẫu.