Thu giữ hơn một tấn mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

Thứ Tư, 02-01-2019, 14:54
Lực lượng chức năng kiểm đếm lượng mỹ phẩm bị thu giữ.

NDĐT - Hơn một tấn mỹ phẩm các loại mang nhiều nhãn mác nổi tiếng nước ngoài, nhưng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ đã bị Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hải Phòng phối hợp Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an Hải Phòng) thu giữ, xử lý theo quy định pháp luật.

Sáng 2-1, Đội 4 (Cục QLTT Hải Phòng) và Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an Hải Phòng) đã tiến hành kiểm đếm toàn bộ hơn một tấn mỹ phẩm các loại không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ mà các lực lượng chức năng đã thu giữ ngày 25-12-2018.

Toàn bộ số mỹ phẩm trên được chứa trong 38 thùng các-tông, gồm dầu gội đầu, keo dưỡng tóc, gôm xịt tóc, kem dưỡng da, thuốc nhuộm tóc... mang các thương hiệu nổi tiếng của các nước Nhật Bản, Italy, Mỹ, Hàn Quốc... trên nhãn hàng. Nhưng tuyệt nhiên không có giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa.

Số mỹ phẩm trên với khoảng hai nghìn sản phẩm bị lực lượng chức năng thu giữ tại cửa hàng mỹ phẩm Ngọc Châu, có địa chỉ tại số 42 Hàng Kênh (quận Lê Chân) và kho chứa của cửa hàng này tại số 12/B256 Thành Tô (quận Hải An). Chủ cửa hàng là Nguyễn Quang Trung, SN 1982.

Hiện, các cơ quan chức năng đang tiếp tục hoàn tất hồ sơ xử lý.

Mỹ phẩm mang thương hiệu nước ngoài không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

NGÔ QUANG DŨNG