Trường THPT Chu Văn An được gắn nhãn hiệu Trường có chất lượng xuất sắc về giảng dạy tiếng Pháp

Thứ Tư, 25-09-2019, 20:46

NDĐT- Được gắn nhãn hiệu Label FrancÉducation của Bộ Châu Âu và Ngoại giao Pháp, Trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) đã chính thức gia nhập mạng lưới toàn cầu các trường học có chương trình song ngữ tiếng Pháp tốt nhất. Đây là Trường đầu tiên của Việt Nam nhận danh hiệu này.

Chiều 25-9, tại Trường THPT Chu Văn An, Hà Nội diễn ra lễ kỷ niệm sự kiện trở thành thành viên của mạng lưới Label FrancÉducation, mạng lưới toàn cầu các trường học có chương trình song ngữ tiếng Pháp tốt nhất.

Là đối tác lâu năm của hợp tác song phương về giáo dục giữa Pháp và Việt Nam, Trường THPT Chu Văn An, Hà Nội là một trong những trường THPT đầu tiên của Việt Nam được gắn nhãn hiệu uy tín này.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Pháp, nhãn hiệu Label FrancÉducation, với hơn 400 chương trình song ngữ hoạt động tại 60 quốc gia, được Bộ Châu Âu và Ngoại giao Pháp trao cho các trường song ngữ tiếng Pháp có chất lượng tốt nhất trong việc giảng dạy tăng cường tiếng Pháp hoặc ít nhất một môn học bằng tiếng Pháp mà không phải là môn về ngôn ngữ. Label FrancÉducation cũng nhằm thúc đẩy các trường phổ thông công lập và tư thục bên ngoài nước Pháp, góp phần quảng bá giáo dục, ngôn ngữ và văn hóa Pháp tại Việt Nam.

Học sinh các lớp tiếng Pháp chuyên, tiếng Pháp ngoại ngữ 1 Trường THPT Chu Văn An (Hà Nội)

Kỷ niệm sự kiện này, Hiệu trưởng trường THPT Chu Văn An Lê Mai Anh và ngài Nicolas Warnery, Đại sứ Pháp tại Việt Nam đã khánh thành tấm biển được gắn tại Trường, với sự hiện diện của bà Catherine Deroche, Chủ tịch nhóm Liên nghị sĩ hữu nghị Pháp-Việt của Thượng viện và phái đoàn Thượng nghị sĩ Pháp đang có chuyến thăm Việt Nam từ ngày 20 đến 26-9, cùng các lãnh đạo ngành giáo dục của Việt Nam.

Trường THPT Chu Văn An chính thức được gắn nhãn hiệu Label FrancÉducation.

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng Lê Mai Anh nói rằng: "Nhãn hiệu Trường có chất lượng xuất sắc về giảng dạy tiếng Pháp Trường nhận được hôm nay là minh chứng cho tất cả cố gắng của thầy trò nhà trường".

HIệu trưởng Trường THPT Chu Văn Anh cho biết thêm: Bên cạnh các lớp tiếng Pháp chuyên, tiếng Pháp ngoại ngữ 1, Trường THPT Chu văn An đi đầu trong công tác triển khai các lớp song ngữ tiếng Pháp từ những ngày đầu của dự án. Với sự nỗ lực không ngừng của nhiều thế hệ, Ban giám hiệu nhà trường, nhiều thế hệ giáo viên, học sinh, chất lượng việc giảng dạy môn tiếng Pháp cũng như các môn khoa học bằng tiếng Pháp ngày một nâng cao. Hằng năm các học sinh khối Pháp đạt nhiều thành tích cao tại các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, đỗ các trường đại học danh tiếng của Việt Nam và nhiều học sinh học tập tại các trường đại học uy tín tại Công hoà Pháp, Vương quốc Bỉ hay Canada.

Hiện có khoảng 7.000 sinh viên Việt Nam học đại học tại Pháp. Việc học tiếng Pháp ngay từ khi học sinh còn nhỏ tại cơ sở song ngữ cho phép các em không những đạt được một trình độ học tập và ngôn ngữ tốt mà còn mở ra những triển vọng nghề nghiệp trong những lĩnh vực rất đa dạng.

LÊ HÀ - Ảnh: THUỲ LINH