Trao tặng trang thiết bị, sách vở tới bốn tỉnh miền trung

Thứ Ba, 03-11-2020, 20:28

Ngày 3-11, đoàn công tác của Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) đã tới thăm hỏi, động viên và trao thiết bị dạy học, sách vở…cho ngành giáo dục bốn tỉnh Quảng Nam, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên- Huế, nơi chịu thiệt hại nặng nề bởi bão, lũ vừa qua.

Thay mặt Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng đã trao tặng sách giáo khoa, bàn ghế học sinh, đồ chơi trẻ em…trị giá gần 10 tỷ đồng cho ngành giáo dục Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Thừa Thiên-Huế.

Chia sẻ những mất mát, thiệt hại của ngành giáo dục các tỉnh miền trung, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng cho biết, Bộ GD-ĐT cùng Công đoàn ngành giáo dục đã kêu gọi, phát động trong toàn ngành ủng hộ trang thiết bị, sách vở, cơ sở vật chất cho các tỉnh miền trung. Trước đó, ngày 24-10, Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã về thăm hỏi, động viên, hỗ trợ ngành giáo dục Hà Tĩnh, Quảng Bình.

Qua kiểm tra thực tế một số trường ở tỉnh Quảng Nam, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng trân trọng và đánh giá cao sự quan tâm của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân các tỉnh trong công tác khắc phục thiệt hại của bão lũ nói chung, đặc biệt là đối với ngành giáo dục.

Thứ trưởng cũng ghi nhận sự chủ động, nỗ lực, cố gắng của ngành giáo dục các tỉnh, của cán bộ, giáo viên và cấp ủy chính quyền đã chung tay góp sức để ngay sau khi bão tan, nước rút kịp thời sửa chữa cơ sở vật chất, vệ sinh trường lớp, đồ dùng học tập, tiêu độc khử trùng… để học sinh có thể trở lại trường sớm nhất và an toàn.

“Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trong thời gian tới, Bộ GD-ĐT tiếp tục kêu gọi toàn ngành hỗ trợ các tỉnh miền trung bằng những hành động cụ thể, thiết thực, kịp thời, giúp sớm khắc phục hậu quả của bão lũ, hoàn thành tốt kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020-2021”, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng nói.

Hiện nay, Bộ GD-ĐT đang tiếp tục tiếp nhận các nguồn ủng hộ. Bộ GD-ĐT dự kiến sẽ có thêm nhiều đợt hỗ trợ nữa, trong đó tập trung ưu tiên tặng sách, vở cho học sinh vùng lũ, cố gắng bảo đảm tất cả học sinh có sách, vở đến trường. Các nguồn ủng hộ cũng sẽ được sử dụng để khắc phục một phần thiệt hại về bàn ghế, thiết bị, đồ dùng học tập…

HOA LÊ