Trao tặng điểm trường mầm non miền núi Đăk Pết

Thứ Ba, 17-09-2019, 14:12

NDĐT - Ngày 17-9, tại xã miền núi Đăk Pết (huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum), Công ty Canon Marketing Việt Nam và Công ty Lê Bảo Minh chính thức bàn giao điểm trường mới cho Trường mầm non Piêng Siêl. Đây là sự kiện đánh dấu hành trình 10 năm của Dự án “Canon - Vì thế hệ tương lai”, nâng tổng số điểm trường được Canon hỗ trợ tại Việt Nam lên con số 70.

Trường mầm non Piêng Siêl (xã Đăk Pết) là nơi học tập của trẻ từ 2 đến 5 tuổi, được chia thành hai khu: Khu 1 là lớp dành cho các bé 4 và 5 tuổi (học ghép), cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn; khu 2 dành cho các bé nhỏ hơn, từ 2 đến 3 tuổi, điều kiện thậm chí còn ngặt nghèo hơn khi chỉ là một ngôi nhà rông sườn tre vách lá, cách khu 1 gần 200m. Vào mùa mưa, điểm trường (nhà rông tại khu 2) này thường xuyên bị mưa hắt và toàn bộ mái và sàn tre đều sũng nước. Vì vậy, vào mùa mưa lũ, trẻ từ 2 đến 3 tuổi thường không đến trường.

Khảo sát và thấu hiểu thực trạng trên, Dự án “Canon - Vì thế hệ tương lai” đã hỗ trợ xây mới điểm trường này một phòng học, khu vệ sinh và tặng thêm một số trang thiết bị học tập cho trường: máy ảnh, máy in, ba-lô, sách truyện, đồ chơi… Tổng giá trị tài trợ cho điểm trường là 300 triệu đồng, nâng tổng số giá trị tài trợ của dự án trong suốt 10 năm qua lên 6,8 tỷ đồng.

Tham dự lễ, ông Takeda Satoru, Tổng Giám đốc Canon Marketing Việt Nam chia sẻ, hy vọng những đóng góp của Canon sẽ giúp thêm nhiều trẻ em xã Đăk Pêt được có cơ hội tới trường, nuôi dưỡng ước mơ từ những ngày thơ bé.

Cùng ngày, các thành viên dự án đã thăm hỏi một trường hợp học sinh bị bệnh nặng trên địa bàn xã, quyên góp và trao tặng thêm 10 triệu đồng tiền mặt nhằm hỗ trợ cuộc sống của em.

MINH ANH