Thí sinh Đà Nẵng hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp “đặc biệt”

Thứ Sáu, 04-09-2020, 17:30
Gần 11 nghìn thí sinh Đà Nẵng kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (đợt 2).

Chiều 4-9, sau thời gian làm bài trắc nghiệm 60 phút với môn thi Ngoại ngữ, 9.877 thí sinh (TS) Đà Nẵng đã hoàn thành buổi thi cuối cùng.

Như vậy, gần 11 nghìn TS Đà Nẵng đã kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (đợt 2). Kỳ thi ghi lại dấu ấn đặc biệt với các TS với nhiều cung bậc cảm xúc khó tả.

Thí sinh Phương Uyên, học sinh Trường THPT Trần Phú (quận Hải Châu), dự thi ngay tại trường mình gắn bó ba năm qua, xúc động nói: “Có lẽ chưa khi nào cảm xúc trong em nhiều đến thế. Em và các bạn đã hoàn thành kỳ thi trong nhiều khó khăn và bây giờ em chỉ mong đêm nay ngủ một giấc thật ngon sau nhiều ngày miệt mài ôn tập và không ngừng lo lắng. Đề thi Ngoại ngữ chiều nay em làm tốt, hy vọng các bạn của em cũng làm tốt bài thi và đạt được ước nguyện của mình khi bước chân vào giảng đường đại học”.

Còn TS Lê Văn Minh Tuấn, học sinh Trường THPT Phan Châu Trinh tự tin về môn Ngoại ngữ vì đây là môn em học chuyên ba năm qua. Tuấn nhận xét: Đề thi vừa sức. So với mặt bằng chung thì nghĩ đề thi đợt 1 khó hơn cho các bạn. Tỷ lệ dưới trung bình khoảng 60%. Đề 2 dễ hơn đề thi đợt 1. Đề 2, phần đọc hiểu khó hơn so với mặt bằng chung với những bạn không phải khối D. Phổ điểm đợt này trên trung bình sẽ cao hơn so với đợt 1. Em thi ngành Ngôn ngữ Anh, Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng. Bản thân em tự chấm đạt hơn 9 điểm với môn Ngoại ngữ chiều nay.

Thí sinh Đà Nẵng hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp “đặc biệt” -0
 Các thí sinh trao đổi đề thi môn Ngoại ngữ sau khi kết thúc tại điểm thi Trường THPT Trần Phú.

Theo báo cáo của Hội đồng thi TP Đà Nẵng, chiều nay có 75 TS vắng thi. Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc; bảo đảm theo Quy chế đề ra. Công tác phòng, chống dịch được chuẩn bị chu đáo; không có tình huống phát sinh về dịch bệnh nên không phải áp dụng các tình huống dự phòng. Không xảy ra sự cố về đề thi; không có cán bộ coi thi và TS vi phạm Quy chế thi. Từ ngày mai, 5-9, công tác chấm thi sẽ được triển khai.

Tại buổi kiểm tra, làm việc với Ban Chỉ đạo kỳ thi tại TP Đà Nẵng, ngày 3-9, PGS-TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia tốt nghiệp THPT năm 2020 cho biết, sau khi chấm thi, việc nhập điểm bài thi tự luận, nhập bằng hai tổ độc lập, để có sự đối sánh bảo đảm chính xác tuyệt đối. Sau khi có kết quả chấm thi, các hội đồng thi sẽ gửi kết quả về Bộ Giáo dục và Đào tạo tiến hành tải dữ liệu này lên hệ thống phần mềm của đề thi, rồi tiến hành đối sánh dữ liệu, để bảo đảm dữ liệu cập nhật lên trên phần mềm quản lý thi tuyệt đối chính thức. Sẽ công bố kết quả đợt thi vào ngày 16-9.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020
Tin, ảnh: ANH ĐÀO