Tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học

Thứ Năm, 03-12-2020, 14:44
Đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào trường (Ảnh: THỦY NGUYÊN)

Bộ GD-ĐT lưu ý các Sở, các trường tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch trong trường học, hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người nếu không thực sự cần thiết...

Bộ trưởng GD-ĐT vừa ký văn bản gửi tới các sở GD-ĐT; các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng yêu cầu nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, nhằm bảo đảm an toàn trường học trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh này.

Bộ GD-ĐT lưu ý các Sở, các trường tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch cho người học, nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên trong trường học; Hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người nếu không thực sự cần thiết. Thực hiện nghiêm túc “Thông điệp 5K”: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế.

Các đơn vị cần bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học như: thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch và xà phòng... và các phương án bảo đảm sức khỏe cho người học, nhà giáo, cán bộ quản lý và nhân viên trong trường học. Duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo quy định; rà soát, bổ sung kịp thời nước sát khuẩn hoặc xà phòng và các vật dụng cần thiết để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo; Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động quản lý, dạy và học; Thực hiện nghiêm việc cài đặt, triển khai ứng dụng (App) “An toàn Covid”.

Sở GD-ĐT cần phối hợp chặt chẽ với ngành y tế tại địa phương để hướng dẫn, chỉ đạo các cơ sở giáo dục triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp bảo đảm an toàn, kịp thời phát hiện các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học; báo cáo ngay với cơ quan y tế ở địa phương và thực hiện theo hướng dẫn xử lý trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học.

Giám đốc các Sở GD-ĐT, Giám đốc các đại học, học viện, Hiệu trưởng các trường đại học, trường cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm chịu trách nhiệm về việc phòng, chống dịch Covid-19 thuộc phạm vi quản lý.

THANH XUÂN