Tạm đình chỉ cô giáo đánh bầm tay học sinh

Thứ Hai, 01-06-2020, 17:10
Trường tiểu học Hồ Tùng Mậu (TP Nam Định), nơi xảy ra sự việc đáng tiếc.

NDĐT – Liên quan việc một em học sinh lớp 4 ở TP Nam Định (tỉnh Nam Định) bị cô giáo chủ nhiệm dùng thước kẻ nhựa đánh bầm đỏ tay, nhà trường đã ra quyết định đình chỉ công tác 15 ngày, chờ xem xét hình thức kỷ luật đối với giáo viên này.

Trước đó, ngày 29-5, trên mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh em H.M.T. (lớp 4A6, Trường tiểu học Hồ Tùng Mậu, TP Nam Định) với phần bắp tay bầm đỏ sau khi đi học về. Nhận được thông tin, Trường tiểu học Hồ Tùng Mậu và Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Nam Định đã yêu cầu cô giáo P.T.H.N., giáo viên chủ nhiệm lớp 4A6 viết bản tường trình sự việc.

Theo đó, sáng 29-5, trong tiết Tập làm văn, cô N. kiểm tra thấy em T. thiếu bài, đã nhắc nhở nhiều lần nhưng em chưa khắc phục. Sau đó, do em T. chưa tập trung viết bài, cô N. thiếu kiềm chế, dùng thước nhựa đánh vào phần bắp tay học sinh. Em T. khi đó không khóc hay kêu đau, tiết học vẫn diễn ra bình thường. Đến tối, người thân phát hiện vết đau trên tay em và đăng lên mạng.

Cô Phạm Thị Hồng Hạnh, Hiệu trưởng Tiểu học Hồ Tùng Mậu cho biết, ngay tối 29-5 và trong các ngày 30, 31-5, Ban Giám hiệu nhà trường và cô N. đã trực tiếp nhiều lần đến nhà em T. để xin lỗi, thăm hỏi học sinh. Bản thân cô N. cũng rất hối hận về hành vi chưa đúng mực của mình, mong được gia đình em T. thông cảm và cam kết sẽ không tái phạm. Cha mẹ của em sau đó đồng ý việc này.

Chiều 31-5, Trường tiểu học Hồ Tùng Mậu tổ chức họp Hội đồng kỷ luật, có sự tham dự của gia đình em T. và ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày với cô N., chờ xem xét hình thức kỷ luật phù hợp.

Theo cô Phạm Thị Hồng Hạnh, giáo viên P.T.H.N. còn rất trẻ, mới ra trường được hai năm nên còn ít kinh nghiệm. Sau thời gian nghỉ dịch kéo dài, nhiều em học sinh sao nhãng nề nếp học tập nên cô N. nóng vội trong việc rèn giũa lại nề nếp cho các em, dẫn đến hành vi đáng tiếc. Cô N. hiện đang nuôi con nhỏ, nhà trường đã tạm bố trí cho cô làm công việc văn phòng để sớm ổn định tâm lý trong thời gian chờ hình thức kỷ luật.

Sáng 1-6, em T. vẫn đi học bình thường. Cô Hiệu trưởng Phạm Thị Hồng Hạnh đã trực tiếp đón em vào lớp và dạy em trong các tiết toán. Theo cô Hạnh, ban đầu T. còn e dè, nhưng sau đó em dần vui vẻ, tự tin, nhiều lần giơ tay phát biểu xây dựng bài.

Trao đổi với phóng viên Nhân Dân điện tử, ông Nguyễn Thế Lâm, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP Nam Định cho biết, đã nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm liên quan của cô N. và Ban Giám hiệu Trường tiểu học Hồ Tùng Mậu. Qua sự việc đáng tiếc vừa xảy ra, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Nam Định sẽ tham mưu để UBND thành phố ra văn bản quán triệt tới toàn thể cán bộ giáo viên về các hành vi không được làm, không đúng tác phong và chuẩn mực đạo đức của nghề nghiệp cao quý này.

TRẦN KHÁNH