Rèn luyện kỹ năng với trại hè Pandorams 2019

Thứ Hai, 12-08-2019, 09:37

NDĐT- Trại hè Pandorams 2019 là một chương trình trại hè thường niên dành cho các bạn lớp 8, lớp 9, được tổ chức bới nhóm học sinh đến từ Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam (Hà Nội). Đây là cơ hội để các em giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về học tập để chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi vào lớp 10.

Kết thúc chuyến hành trình đến nhà máy kẹo của Pandorams 2018 "The Golden Ticket”, đồng hành cùng các em học sinh năm nay là Pandorams 2019 với chủ đề “The Emerald City” - mang lại cho các em nhiều kinh nghiệm bổ ích và được tận hưởng những khoảnh khắc tuyệt vời dưới ngôi nhà chung Ams như một Amser thực thụ. Đồng thời, đây cũng là cơ hội giúp các em giải đáp những thắc mắc, có thêm động lực để chinh phục giấc mơ đã ấp ủ từ lâu - một tấm vé vàng trở thành thế hệ Amser tiếp theo.

Chương trình đã diễn ra thành công trong một ngày duy nhất, với các năm hoạt động chính: Pan Tour - khám phá ngôi trường với các địa điểm nổi bật; Pan Game - mô phỏng lại ngày hội thể thao, Pan Talk - buổi talkshow chia sẻ về kinh nghiệm ôn tập và chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10; Pan Fair - hội chợ các CLB ở trường và Pan Thoughts - thời gian để các em suy ngẫm lại, nhìn nhận về mọi thứ đã diễn ra, để lấy đó làm động lực cho quãng thời gian ôn thi sắp tới.

Thông qua những hoạt động này, Pandorams giúp các em có một cái nhìn chân thực hơn về ngôi trường mơ ước, cũng như giúp các em trang bị nhiều kinh nghiệm bổ ích trong quá trình học tập và rèn luyện của mình.Sau năm năm hoạt động, Pandorams đã nhận được sự tin tưởng của các bậc phụ huynh, trở thành một sân chơi bổ ích, một người bạn đồng hành thân thiết cùng các bạn học sinh trải nghiệm nhiều điều mới mẻ. Trước đó, Pandorams 2018 đã thu hút sự tham gia của hơn 150 trại viên cùng hơn 50 tình nguyện viên.

Nối tiếp thành công của các năm trước, Pandorams 2019 quay trở lại với khẩu hiệu “We box sensation, we box Ams”. Chương trình đã mang đến những trải nghiệm lý thú, trang bị những kỹ năng, kiến thức cơ bản về kỳ thi chuyển cấp và quan trọng hơn, các em có cái nhìn cụ thể hơn về Ams để tạo cho mình một động lực phấn đấu cụ thể. Đây cũng là cơ hội giúp học sinh giải đáp những thắc mắc, có thêm động lực để chinh phục giấc mơ - giành tấm vé vàng trở thành thế hệ Amser tiếp theo.

Đối với cô gái Thạch Ngọc Anh - một tình nguyện viên đã đồng hành với dự án trong khoảng thời gian dài, Pandorams đánh dấu một mùa hè tuy bận rộn nhưng thật đặc biệt với em. Đó là những ngày đến trường chuẩn bị cho sự kiện, những buổi tối ngồi viết bài để kịp deadline ... Pandorams đối với Ngọc Anh còn hơn một dự án. "Được đồng hành với các em trại viên trong ngày sự kiện vừa qua, em cảm thấy mình thật may mắn. Em thấy đâu đó hình ảnh của mình một năm về trước: Bẽn lẽn, sợ sệt và vô cùng lo lắng, không biết mình nên làm gì trong năm học lớp 9 sắp tới, không biết ước mơ có thể thành sự thật? Đến cuối ngày sau khi các em chia sẻ suy nghĩ của mình ở hoạt động Pan Thoughts, em thấy các em đã trưởng thành hơn rất nhiều, có cái nhìn rõ nét hơn về những gì cần làm trong tương lai - những ngày tháng quan trọng nhất của cuộc đời học sinh. Quả thật, Pandorams đã mang lại kỷ niệm thật đặc biệt không chỉ cho BTC mà còn cho cả các em trại viên", Ngọc Anh chia sẻ.

Là mong muốn của không chỉ riêng Ngọc Anh, những thành viên trong BTC đều hy vọng rằng, qua Pandorams, các em được lắng nghe những chia sẻ, những trại nghiệm mang đậm tính Ams, đồng thời truyền cho các em đam mê, lòng nhiệt huyết cháy bỏng, sự quyết tâm sục sôi cho kỳ thi “cá chép vượt vũ môn” sắp tới.

PHÙNG TRANG