NXB Giáo dục hỗ trợ sách giáo khoa cho học sinh vùng lũ

Thứ Bảy, 24-10-2020, 18:30

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết đã và đang ủng hộ sách giáo khoa cho học sinh các địa phương bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, đồng thời sẽ cung ứng sách giáo khoa với mức hỗ trợ đặc biệt cho các tổ chức, nhóm thiện nguyện.

Trong các ba ngày từ 20 đến 22-10, các đơn vị thuộc Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGD)  Việt Nam đã tổ chức quyên góp để góp phần ủng hộ đồng bào miền trung khắc phục hậu quả thiên tai, từng bước vượt qua khó khăn và sớm ổn định cuộc sống.

Đến ngày 23-10, NXBGD Việt Nam đã hỗ trợ 1 tỷ đồng gồm tiền mặt và sách giáo khoa ủng hộ người dân ở các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam.

Đại diện NXBGD Việt Nam cho biết, tại nhiều trường học thuộc Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, nước lũ đã làm hư hỏng hầu hết sách vở, đồ dùng học tập của học sinh. NXBGD Việt Nam sẽ phối hợp với chính quyền các địa phương khảo sát thiệt hại và tiếp tục hỗ trợ người dân, đặc biệt là học sinh vùng lũ. 

NXBGD Việt Nam cũng đang gấp rút chuẩn bị bổ sung sách giáo khoa phục vụ học sinh quay trở lại trường học tập. Đồng thời NXB sẽ cung ứng sách giáo khoa với mức hỗ trợ đặc biệt cho các tổ chức, nhóm thiện nguyện có nhu cầu mua sách để tặng học sinh vùng bị ảnh hưởng bởi lũ lụt. NXB cung cấp đường dây nóng để các tổ chức, cá nhân có thể liên hệ về việc hỗ trợ sách giáo khoa: 0377 333545.

Mưa lũ nghiêm trọng ở miền trung

 

THANH XUÂN