Mang “Điều ước cho em” đến với học sinh Trà Vinh

Thứ Hai, 11-01-2021, 21:04
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trao các phần quà ý nghĩa cho học sinh Trà Vinh

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và đoàn công tác của Bộ GD-ĐT đã trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho học sinh khó khăn của huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.

Tiếp tục chương trình mang yêu thương đến với những học sinh khó khăn, ngày 11-1, chương trình “Điều ước cho em” do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), Ban điều hành Đề án Hệ tri thức Việt số hóa của Chính phủ, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và các Bộ ngành liên quan phối hợp triển khai đã đến với tỉnh Trà Vinh.

Tại đây, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và đoàn công tác của Bộ GD-ĐT đã trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho học sinh khó khăn của huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.

Cụ thể, một máy lọc nước, ba tivi, 30 xe đạp và 20 suất học bổng trị giá hơn 200 triệu đồng đã được trao tặng cho thầy và trò Trường tiểu học Đa Lộc A, huyện Châu Thành.

Bộ trưởng và đoàn công tác thông qua Phòng GD-ĐT huyện Châu Thành trao tặng một phòng máy vi tính trị giá 300 triệu đồng cho một trường học khó khăn và 10 chiếc xe đạp cho học sinh của huyện.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ một lần nữa nhắc lại ý nghĩa của chương trình là kết nối yêu thương từ những tổ chức, cá nhân có điều kiện tới những nơi thầy cô, học sinh còn nhiều khó khăn. Qua đó, chia sẻ, hỗ trợ để trường học, học sinh vùng khó khăn có điều kiện học tập, sinh hoạt tốt hơn. Chương trình đặc biệt nhấn mạnh tới việc kết nối giữa trường với trường, bạn với bạn.

Theo Bộ trưởng, sự kết nối không chỉ về vật chất mà còn tạo dựng tình cảm, tình thương để các em học sinh là những người cho đi hay là những người nhận lại đều cảm nhận rõ tình yêu thương, từ đó, hình thành tình cảm tương thân tương ái ngay từ nhỏ.

Với ý nghĩa đó, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ mong muốn và tin tưởng chương trình “Điều ước cho em” sẽ tiếp tục đến được nhiều nơi hơn nữa, nhận được sự quan tâm, hỗ trợ nhiều hơn nữa từ các tổ chức, cá nhân, để ngày càng có thêm nhiều trường học, thầy cô, học sinh khó khăn được chia sẻ, giúp đỡ cả về vật chất và tinh thần.

Tiếp theo, trong những ngày sắp tới, chương trình “Điều ước cho em” sẽ đến với học sinh Sóc Trăng, Bạc Liêu và Nghệ An. Trước đó, chương trình đã khởi động tại tỉnh Bắc Kạn.

HOÀNG LINH