Lại thêm một nữ sinh bị đánh hội đồng ở Nghệ An

Thứ Tư, 03-04-2019, 06:29
Ảnh cắt ra từ clip.

NDĐT - Tại huyện Diễn Châu, Nghệ An, sáng 1-4 lại mới xuất hiện clip một nhóm nữ sinh đánh hội đồng bạn, bắt bạn quỳ gối.

Chiều 1-4, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An cho biết: Ngay sau khi xuất hiện clip nữ sinh lớp 7 bị đánh trên mạng xã hội , lãnh đạo Sở đã có văn bản chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Diễn Châu xác minh vụ việc.

Trước đó, sáng 1-4, trên mạng xã hội xuất hiện clip một nhóm nữ sinh ở Diễn Châu đánh hội đồng bạn. Trong clip, nhóm nữ sinh này liên tục chửi bới, bắt bạn quỳ gối xin lỗi rồi “Mỗi đứa tát một cái”, bất chấp nữ sinh bị đánh khóc lóc xin lỗi.

Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Diễn Châu, ngày 31-3, một nhóm gồm năm em học sinh lớp 8 của Trường THCS Diễn Kim sang chơi với bạn là em Trần Thị Huyền Tr. - học sinh lớp 8 Trường THCS Diễn Hùng.Trước đó, Tr. và em Hồ Thị Phương Th. (học sinh lớp 7B trường THCS Diễn Hùng) có mâu thuẫn với nhau. Nhân lúc có bạn đến chơi, nữ sinh Tr. đã gọi em Th. ra bãi phi lao ven biển để cho các bạn mình “hỏi tội”.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Diễn Châu đã báo cáo với UBND huyện và chỉ đạo hiệu trưởng các trường THCS Diễn Hùng và THCS Diễn Kim tổ chức gặp gỡ học sinh bị đánh để nắm tình hình sức khỏe, tâm lý, thăm hỏi động viên học sinh. Đồng thời yêu cầu các em học sinh có tên trên viết bản tường trình, tự kiểm điểm và thông báo đến phụ huynh học sinh về hành vi vi phạm. Đến sáng 1-4, tất cả bảy em học sinh của hai trường đều đi học bình thường, sức khỏe và tâm lý của em Hồ Thị Phương Th. đã ổn định.

Cũng theo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An, ngày mai (2-4), hội đồng kỷ luật của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Diễn Châu sẽ có quyết định kỷ luật đối với các em nữ sinh này.

THÀNH CHÂU