Kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 tại Yên Bái

Thứ Hai, 15-07-2019, 15:55
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT kiểm tra tại trường THPT Văn Yên (Yên Bái).

NDĐT - Ngày 7- 6, Đoàn kiểm tra Bộ Giáo dục và Đào tạo do đồng chí Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phó trưởng Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia năm 2019 làm trưởng đoàn làm việc với tỉnh Yên Bái về công tác chuẩn bị kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, tỉnh Yên Bái có 7.050 thí sinh đăng ký dự thi tại 25 điểm thi, 305 phòng thi. Đến nay, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại tỉnh Yên Bái đã cơ bản hoàn thành.

Tỉnh đã xây dựng phương án in sao đề, sử dụng các bì thư đựng đề thi từng môn thi một cách hợp lý, bố trí đầy đủ vật tư, ấn phẩm phục vụ in sao đề thi; có phương án dự phòng theo quy định về máy móc, điện phục vụ công tác in sao đề. Khu vực bảo quản đề thi, bài thi của thí sinh có lực lượng Công an trực và bảo vệ 24/24 giờ, có camera an ninh giám sát, ghi hình các hoạt động tại các phòng trong ngày. Công tác y tế, giữ vững thông tin liên lạc được bảo đảm thông suốt, an toàn; xây dựng các phương án dự phòng khi có sự cố về lưới điện, thiên tai bão lũ...

Toàn tỉnh còn 576 thí sinh gặp khó khăn khi di chuyển trong quá trình dự thi, 454 thí sinh phải di chuyển từ các khu lẻ đến điểm thi. Vì thế, các đơn vị đã có kế hoạch bố trí xe ô-tô đưa đón thí sinh đến các điểm thi. Gần 800 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ gạo trong những tháng ôn thi.

Tại buổi kiểm tra, Đoàn công tác đề nghị tỉnh Yên Bái cần nâng cao nhận thức về kỳ thi, xác định phải tổ chức kỳ thi trách nhiệm, không chủ quan; xây dựng kế hoạch, quy chế, phân công rõ người, rõ việc, rõ quy trình, rõ trách nhiệm; bảo đảm an ninh, an toàn tại các điểm thi; đề phòng và nghiêm cấm việc sử dụng thiết bị công nghệ cao trong gian lận thi cử; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra tại các điểm thi để bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn.

Tin, ảnh: THANH SƠN