Không tổ chức dạy thêm, học thêm dưới bất kỳ hình thức nào trong dịp hè

Thứ Sáu, 26-06-2020, 12:11
Học sinh tham gia sinh hoạt tại Trường Thể thao thiếu niên 10-10 (Ba Đình, Hà Nội) trong dịp hè (Ảnh: THÙY LINH)

NDĐT- Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội yêu cầu các nhà trường không tổ chức dạy thêm, học thêm dưới bất kỳ hình thức nào trong dịp hè, đồng thời cũng không được tổ chức dạy trước chương trình, ôn tập, luyện thi, kiểm tra, khảo sát để xếp lớp cho năm học mới.

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến đã ký ban hành kế hoạch tổ chức hoạt động hè cho học sinh năm 2020 của ngành GD-ĐT Hà Nội. Kế hoạch đề ra nhằm tổ chức cho học sinh được tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao…phù hợp, bổ ích, lành mạnh trong dịp hè.

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị, trường học tổ chức hoạt động hè cho học sinh theo nguyên tắc tự nguyện, vận động, khuyến khích học sinh tham gia, có sự ủng hộ của phụ huynh và có biện pháp bảo đảm an toàn cho học sinh.

Tại Công văn, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết về chủ trương: Các nhà trường không tổ chức dạy thêm, học thêm dưới bất kỳ hình thức nào và không được tổ chức dạy trước chương trình; không được tổ chức ôn tập, luyện thi, kiểm tra, khảo sát để xếp lớp năm học 2020-2021.

Sở GD-ĐT cũng nhấn mạnh việc các cơ sở giáo dục mầm non “không dạy trước chương trình ở các độ tuổi, đối với trể 5 tuổi không dạy trước chương trình lớp 1”.

Theo kế hoạch, thời điểm kết thúc năm học 2019-2020 của học sinh các cấp trên địa bàn thành phố Hà Nội là vào ngày 14-7.

HOA LÊ