Hợp tác nghiên cứu xây dựng, đầu tư Khu Giáo dục Quốc tế tại Hà Nội

Thứ Tư, 20-05-2015, 11:12

NDĐT - Ngày 20-5, tại Hà Nội, Trường Đại học Quốc gia Hà Nội và Tập đoàn BRG ký biên bản ghi nhớ hợp tác nghiên cứu, khảo sát, xây dựng và đầu tư Khu Giáo dục Quốc tế.

Đây là dự án Khu Giáo dục Quốc tế thuộc khu đô thị đại học hiện đại của Đại học Quốc gia Hà Nội nằm trên Đại lộ Thăng Long (Láng Hòa Lạc) Hà Nội. Dự án này sẽ phục vụ mục tiêu chung là thúc đẩy sự phát triển trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam, đáp ứng các tiêu chuẩn và chất lượng giáo dục quốc tế để có thể mang lại cho các sinh viên, học sinh trong nước cơ hội du học tại chỗ, tiến tới thu hút các sinh viên trong khu vực tới học tập, từ đó đóng góp vào sự phát triển chung của toàn xã hội.

Phát biểu tại lễ ký, bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG, cho biết: Tập đoàn BRG luôn coi phát triển lĩnh vực giáo dục là giá trị cốt lõi thúc đẩy sự phát triển bền vững cho xã hội và đất nước. "Khu Giáo dục Quốc tế do Đại học Quốc Gia Hà nội và Tập đoàn BRG hợp tác đầu tư sẽ là nơi tập trung các trường đại học danh giá trên thế giới tới giảng dạy và đào tạo. Học sinh và sinh viên Việt nam sẽ có cơ hội du học tại chỗ với chất lượng giáo dục và bằng cấp quốc tế được công nhận trên toàn thế giới. Ngoài ra, nơi đây cũng sẽ thu hút một lượng lớn các sinh viên đến từ các nước khác trong khu vực, góp phần nâng cao vị thế giáo dục của Việt Nam trên thế giới,” bà Nguyễn Thị Nga khẳng định.

Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Phùng Xuân Nhạ cũng nhấn mạnh, Đại học Quốc gia Hà Nội và Tập đoàn BRG sẽ cùng triển khai các nhiệm vụ quan trọng không chỉ đóng góp vào sự phát triển của hai bên mà còn đóng góp vào sự phát triển đất nước, thể hiện sự kết nối quan trọng giữa một tổ chức giáo dục cấp đại học có bề dày truyền thống như Đại học Quốc gia Hà Nội và một tập đoàn tư nhân hàng đầu của Việt Nam, Tập đoàn BRG.

Theo biên bản ghi nhớ được ký kết giữa hai bên, Tập đoàn BRG và Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ phối hợp chặt chẽ và cùng tham khảo các mô hình Khu Giáo dục Quốc tế tại các quốc gia phát triển trên thế giới, sau đó sẽ đánh giá và điều chỉnh mô hình để có thể phù hợp nhất với điều kiện của Việt Nam.

H.ANH