Hơn 30 nghìn học sinh, sinh viên của thị xã Đông Triều trở lại trường

Thứ Hai, 08-03-2021, 15:30
Các trường học trên địa bàn thị xã Đông Triều bảo đảm các điều kiện phòng, chống dịch đón các em trở lại trường.

Ngày 8-3, hơn 30 nghìn học sinh các cấp từ tiểu học, THCS, THPT, cao đẳng, đại học trên địa bàn thị xã Đông Triều đã trở lại trường học sau hơn một tháng nghỉ học, để bảo đảm các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19. Riêng học sinh khối mầm non sẽ bắt đầu đi học trở lại từ ngày 15-3.

Nhằm bảo đảm an toàn khi học sinh trở lại trường học trong điều kiện bình thường mới, các trường học trên địa bàn thị xã đã thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh tại trường. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với phụ huynh trong việc hướng dẫn học sinh thực hiện tốt các quy định về công tác phòng, chống dịch như: Rửa tay, sát khuẩn, không dùng chung đồ dùng cá nhân; Các trường trên địa bàn thị xã cũng chủ động bố trí các khu vực cách ly để sẵn sàng phòng dịch trong điều kiện cận thiết; đồng thời bố trí học song song trực tuyến và trên lớp đối với các em học sinh, sinh viên chưa đến lớp được do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Trước đó, từ ngày 1-3, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh đã trở lại trường học tập sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19; Riêng đối với thị xã ĐôngTriều, tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo tổ chức cho học sinh, sinh viên trở lại trường muộn hơn so các địa phương khác vì phải bảo đảm các yêu cầu về công tác phòng, chống dịch.

Hơn 30 nghìn học sinh, sinh viên của thị xã Đông Triều trở lại trường -0
 Học sinh kê khai kiểm tra sức khỏe.

Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh cũng yêu cầu các trường hợp giáo viên, học sinh tại cơ sở giáo dục trở về từ tỉnh ngoài từ 0 giờ ngày 2-3 trở đi thực hiện đầy đủ các quy định, khuyến cáo của ngành Y tế và theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 1180/UBND-DL1 ngày 2-3-2021.

Các cơ sở giáo dục chỉ tổ chức các hoạt động tập thể tập trung đông người, hoạt động học tập trải nghiệm thực tế trong nội tỉnh khi thật sự cần thiết; nếu tổ chức phải thực hiện nghiêm việc giãn cách và các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định. Người đứng đầu chịu trách nhiệm quyết định việc tổ chức và quy mô tổ chức trên cơ sở thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định (riêng các cơ sở giáo dục trên địa bàn thị xã Đông Triều chưa áp dụng nội dung chỉ đạo này cho đến khi có thông báo mới).

Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh cũng khuyến khích mỗi cơ sở giáo dục thành lập “Đội phản ứng nhanh phòng, chống dịch Covid-19” hoặc “Đội an toàn Covid-19” bao gồm những thầy, cô giáo trẻ, năng động, nhiệt tình, trách nhiệm cao và có thêm thành phần là đại diện ban cán sự của khối lớp; căn cứ điều kiện cụ thể từng đơn vị, hiệu trưởng (trưởng đơn vị) quyết định việc tổ chức các dịch vụ ăn sáng, ăn bán trú, hoạt động bán trú tuần, hoạt động nội trú trong cơ sở giáo dục. Việc tổ chức phải bảo đảm an toàn thực phẩm và các biện pháp an toàn phòng, chống dịch.

Riêng đối với cơ sở giáo dục mầm non, thực hiện nghiêm túc chế độ ăn, khẩu phần ăn, số lượng bữa ăn theo đúng quy định của Chương trình giáo dục mầm non; việc tổ chức dịch vụ ăn sáng cho trẻ mầm non phải bảo đảm các điều kiện quy định, bố trí thời gian hợp lý, không vi phạm quy định về thời gian làm việc của giáo viên, chế độ sinh hoạt của trẻ em theo yêu cầu của chương trình giáo dục mầm non.

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan
QUANG THỌ