Học sinh Hải Phòng trở lại trường học từ ngày 8-3

Thứ Năm, 04-03-2021, 20:42
Học sinh Hải Phòng lại được đến trường học tập từ ngày 8-3.

Từ ngày 8-3, học sinh các cấp học trên địa bàn thành phố Cảng được đến trường học tập trở lại. Đó là thông báo mới nhất của UBND TP Hải Phòng chiều 4-3.

Đây cũng là thông tin được đông đảo phụ huynh học sinh trên địa bàn thành phố vui mừng mong đợi trong những ngày qua. Đồng thời, cũng là sự ngóng đợi của hơn 490 nghìn học sinh các cấp học trên địa bàn với niềm vui trở lại trường lớp, gặp thầy, gặp bạn sau kỳ "nghỉ Tết" kéo dài kỷ lục suốt cả tháng qua.

Trong những ngày qua, Sở Giáo dục - Đào tạo Hải Phòng và các địa phương đã chỉ đạo các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn tích cực chuẩn bị các điều kiện cho việc dạy và học trực tiếp tại trường; tập trung việc vệ sinh, khử khuẩn trường lớp và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 khi học sinh đến trường trở lại. 

Trước đó, học sinh các cấp học được triển khai học trực tuyến, nhưng nhiều phụ huynh vẫn lo ngại về chất lượng của các tiết học này, nhất là học sinh các lớp chuẩn bị thi vượt cấp. Thậm chí, học sinh lớp 1, lớp 2 phải dừng học trực tuyến do không hiệu quả; các lớp còn lại của tiểu học không học bài mới khi học trực tuyến.

NGÔ QUANG DŨNG