Học sinh Hà Nội trở lại trường, thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch

Thứ Ba, 02-03-2021, 10:11
Kiểm tra thân nhiệt cho học sinh vào sáng ngày 2-3 tại Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Long Biên, Hà Nội)

Hôm nay 2-3, trẻ mầm non, học sinh các bậc học trên địa bàn TP Hà Nội quay lại trường sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19. Công tác bảo đảm phòng chống dịch được thực hiện triệt để tại các nhà trường.

Sáng 2-3, tại Trường THPT Nguyễn Gia Thiều, tất cả các học sinh khi tới trường đều thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch như: đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào trường…

Từ những ngày trước đó, Ban Giám hiệu nhà trường đã phối hợp cùng phụ huynh học sinh bổ sung thiết bị, vật tư y tế để bảo đảm an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại trường như hệ thống cấp nước sạch, xà phòng, dung dịch sát khuẩn tay, khẩu trang, dụng cụ đo thân nhiệt...

Ông Lê Trung Kiên, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (quận Long Biên) cho biết, với sự hỗ trợ tích cực của phụ huynh học sinh, 100% các phòng học của trường đã được làm vệ sinh và lau dung dịch sát khuẩn, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch. Hệ thống điện chiếu sáng, quạt, cấp thoát nước, nhà vệ sinh..., cũng được kiểm tra, rà soát bảo đảm điều kiện an toàn và trong tình trạng tốt nhất để sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học tập.

Hiệu trưởng Lê Trung Kiên cũng cho biết thêm, song song với công tác phòng chống dịch bệnh, để giúp học sinh trở lại với nhịp độ học tập trên lớp sau thời gian học trực tuyến, các thầy cô sẽ dành thời gian hướng dẫn các em ôn tập, củng cố lại kiến thức. "Nhà trường yêu cầu các giáo viên thực hiện nghiêm túc các nội dung học tập đối với học sinh, tuyệt đối không được cắt xén chương trình" - ông khẳng định. Đối với những học sinh lớp 12, sẽ tập trung hướng dẫn học sinh ôn tập, củng cố lại hệ thống kiến thức, hướng dẫn các em tự học, tự nghiên cứu để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp sắp tới. 

Tại Trường THPT Phan Đình Phùng, nhà trường yêu cầu tất cả các học sinh thực hiện khai báo y tế điện tử, hằng ngày đo thân nhiệt trước khi đến trường, thực hiện 5K về phòng chống dịch. Các nội dung này được nhà trường thường xuyên nhắc nhở trên các kênh thông tin giữa nhà trường với phụ huynh và học sinh.

Ông Hoàng Hữu Trung, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội (GD-ĐT) cho biết, 100% trường học, bao gồm các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, cả công lập và ngoài công lập, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố Hà Nội đã thực hiện nghiêm túc và hoàn thành công tác chuẩn bị về an toàn phòng chống dịch trước khi đón học sinh trở lại trường học.

Học sinh Hà Nội trở lại trường, thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch -0
Khử khuẩn toàn bộ lớp học trước khi cho học sinh trở lại trường tại Trường THPT Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) 

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng đã có văn bản hướng dẫn các nhà trường chuẩn bị các điều kiện để bảo đảm an toàn cho học sinh khi trở lại trường học. trong đó có những lưu ý cụ thể ở từng thời điểm như trước khi học sinh đi học, khi học sinh đã trở lại trường học, sau khi học sinh kết thúc buổi học... 

Qua ghi nhận cho thấy, công tác chuẩn bị để đón học sinh quay trở lại trường được các nhà trường trên địa bàn TP Hà Nội thực hiện nghiêm túc, khoa học trên cơ sở tuân thủ các quy định phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ và của TP.

HOA LÊ